ผ่อน 0 % 10 เดือน

VDO อื่น ๆ

แชร์

VDO เลนส์ซุปเปอร์โปรเกรสซีฟ

 • แว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีล่าสุด ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก แตกต่างจากแว่นตาโปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่า ที่มีจำหน่ายในทั่วโลกอย่างไรบ้าง

  เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟที่ไม่ได้ออกแบบมาเฉพาะบุคคล ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะมีปัญหาเกี่ยวกับการปรับตัวได้ช้า ปรับตัวยาก และก็มีจำนวนมากที่ปรับตัวไม่ได้ เนื่องจากใส่แล้วกะระยะไม่ได้ ใส่แล้วทานข้าวไม่ได้ เห็นภาพบิดเบี้ยวด้านข้าง และต้องโฟกัสหาระยะชัดทุกครั้งที่เปลี่ยนระยะการมอง รู้สึกใส่ไม่สบายเหมือนถูกจำกัดด้วยแว่นตลอดเวลา

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : ที่มาของคำว่า “ แว่นตาเปลี่ยนชีวิต ”

  การมองเห็นที่ดี รู้สึกสบาย แล้วก็มีบุคลิกที่ดี แน่นอนเขาจะมีการทำงานที่ดีขึ้น ก็จะได้ค่าตอบแทนที่ดีขึ้น เมื่อเขากลับบ้านเขาก็ไม่เหนื่อยมากจนเกินไป มีเวลาสำหรับครอบครัว

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : ตัดแว่นมาใหม่แต่ใส่แล้วรู้สึกไม่สบายตา เกิดจากอะไร ?

  ปัญหาส่วนใหญ่ เกิดจากตำแหน่งของแว่นไม่ถูกต้อง หรือเลนส์แว่นตาไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับตำแหน่งของแว่นบนใบหน้าของแต่ละคน ซึ่งทำให้เราต้องปรับตัวเข้าหาแว่น ปัจจุบันเรามีเทคโนโลยีใหม่ ที่ออกแบบและผลิตเลนส์แว่นตาปรับเข้าหาคนตามตำแหน่งการใช้งานจริงของแต่ละคน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากเยอรมัน

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : การวัดสายตาประกอบแว่นเบื้องต้นที่ ISOPTIK

  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก เราพิถีพิถัน ในเรื่องของขั้นตอนการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดที่สุด สำหรับในวันนี้ก็จะพูดถึงการ ซักประวัติเบื้องต้น การวิเคราะห์ปัญหา ของผู้ที่มาใช้บริการแต่ละท่าน ว่ามีปัญหาทางด้านสายตา หรือปัญหาของสุขภาพสายตาอย่างไรบ้าง

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : ระบบเจาะเลนส์ดิจิตอล 3 มิติ

  ปัญหาส่วนใหญ่ของแว่นตาโปรเกรสซีฟที่ทำออกมาแล้ว ใช้ไม่ได้โดยเฉพาะบนกล่องเจาะ ส่วนใหญ่เกิดจากไม่สามารถควบคุมมุมของการเจาะให้ได้แม่นยำ ทำให้ไม่สามารถที่จะควบคุมมุมก้มเงย ความโค้งของแว่นบริเวณส่วนหน้า ให้มันได้ตามเลนส์โปรเกรสซีฟที่ออกแบบมา ทำให้เวลาใส่ ปรับตัวยาก มุมมองแคบ ใส่ไม่สบาย

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : แว่นตากรอบเจาะแห่งอนาคต

  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก สร้างมาตรฐานใหม่ของการฝนและเจาะเลนส์เข้ากรอบแว่นโค้งด้วยระบบดิจิตอลสามมิติ ที่มีความแม่นยำสูงถึง 0.01 มิลลิเมตร

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : เลนส์หลายชั้นไร้รอยต่อ Progressive Lens คืออะไร ?

  เลนส์แว่นตาหลายชั้นไร้รอยต่อเทคโนโลยีล่าสุด จากเยอรมัน ที่สามารถทำให้กลับไปมองเห็นได้ชัดทุกระยะ ในเสี้ยววินาทีได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด ใกล้เคียงกับวัยหนุ่มสาวได้มากที่สุด ซึ่งเลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์เหล่านี้ มีการออกแบบอย่างเฉพาะเจาะจงสำหรับ แต่ละสาขาอาชีพ

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : Progressive Lens มีลักษณะและการใช้งานอย่างไร ?

  เลนส์แว่นตาหลายชั้นไร้รอยต่อ จะมีชั้นซ่อนอยู่ในเลนส์แค่นิดเดียว เป็นร้อย เป็นพัน เป็น หมื่นชั้น อย่างตัวที่ผมใส่ ตัวนี้จะมีส่วนบน สำหรับมองระยะไกลสุด ส่วนระยะกลางจะมองสุดปลายมือ และก็ส่วนล่างสุดสำหรับมองระยะใกล้ ซึ่งจะมีกำลังเลนส์ค่อย ๆ เปลี่ยนอย่างนุ่มนวล

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : การประกอบ Progressive Lens มีขั้นตอนอย่างไร ?

  การประกอบแว่นตาหลายชั้นไร้รอยต่อ ให้ใส่สบายปรับตัวได้ง่าย ไม่ใช่เรื่องที่ทำกันง่าย ๆ จะต้องมีขั้นตอนที่ละเอียด ซับซ้อน และจะต้องทำอย่างถูกต้อง เที่ยงตรงและแม่นยำ

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : ความสนใจใน Progressive Lens ของอาจารย์โบบิ

  ผมทำเลนส์แว่นโปรเกรสซีฟคู่แรกให้ลูกค้าท่านหนึ่ง เขาตื่นเต้น เขาบอกผมว่า มันทำให้เขาเหมือนได้กลับไปเป็นหนุ่มอีกครั้ง ผมก็คิดเลยว่าถ้าเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟ ทำให้คนในวัย 60 ปี ทำให้เขาเหมือนได้เป็นหนุ่มอีกครั้ง คิดว่าเลนส์ตัวนี้มันต้องดีมาก ๆ มันต้องทำให้คนทั้งโลกใส่ ก็เลยสนใจลงไปศึกษา

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : การสอนเรื่อง Progressive Lens ของอาจารย์โบบิ

  ถ้าผมจะมานั่งทำแว่นตาโปรเกรสซีฟให้กับคนเราได้ใส่ 3 พันล้านคน ผมทำไม่ไหว เต็มที่ชีวิตผม ทำได้แค่ 1 ล้านคน ถ้าเกิดว่าเราสามารถสอนคนอื่นขึ้นมา ให้เขาสามารถทำแว่นโปรเกรสซีฟให้คนทั่วโลกใส่ได้ ผมว่ามันเป็นเรื่องที่ดี

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : ชุดทดลอง Progressive Lens Hi-End

  ชุดทดลองเลนส์นี้ผมออกแบบขึ้นมาเพื่อที่จะให้ผู้ที่มีสายตายาวระยะใกล้ สามารถที่จะ ได้เห็น ได้ลอง จนพอใจ ว่าเลนส์คู่ละ 4 หมื่น เขาจะเห็นอย่างไร ถ้าหากลูกค้าใช้แว่นโปรเกรสซีฟของญี่ปุ่น หรือของฝรั่งเศส ลูกค้าสามารถเดินเข้ามา แล้วก็ทดลองในค่าสายตาเดียวกัน ก็จะเห็นเลยว่าดีกว่าอย่างไร

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : ทำไมต้องมาทำแว่นตา Progressive Hi-End ที่ ISOPTIK

  เพราะไอซอพติก ทำได้ดีกว่าครับ เนื่องจากเลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์ ราคาประมาณ 5 หมื่นบาท ถึง 1 แสนบาท แต่ถ้าหากตรวจวัดประกอบไม่ถูกต้อง ประสิทธิภาพจะลดลงถึงครึ่งหนึ่ง หรือมากกว่า 50 - 80% หลายกรณีอาจจะใช้ไม่ได้เลย

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare Series : ประสบการณ์และแรงบันดาลใจของอาจารย์โบบิ

  คุณพ่อก็ชี้มาที่ผม บอกว่านั่นนะ ลูกชายผม ต่อไปก็จะทำแว่นให้คุณใส่ ไม่ต้องห่วง ในวินาทีนั้นผมก็เลยเกิดความฝัน ว่าผมจะต้องเก่งให้เหมือนพ่อ เก่งกว่าพ่อ จะต้องทำแว่นให้ดีที่สุดในโลก

  ดู VDO
 • Thailand Service : ตอนที่ 1

  บางคนอาจมีแว่นถึง 12 อันหรือมากกว่านั้น ในเบื้องต้นสิ่งที่เราจะต้องทำก็คือ วิเคราะห์ความต้องการว่าเขาต้องการแว่นไปทำอะไร แล้วดูประวัติการใช้สายตาในอดีตจนถึงปัจจุบัน เบื้องต้นจะใช้เครื่องวัดจุดโพกัสของ สายตาแต่ละข้าง ที่นี่เราจะวัดแยกซ้ายขวานะครับ ปกติเขาจะวัดรวม ที่สำคัญมาก ถ้าจุดรวมแสงผิด สมองกับตาจะต้อง พยายามปรับหาศูนย์กลางของเลนส์ที่มันไม่เป็นธรรมชาติ

  ดู VDO
 • Thailand Service : ตอนที่ 2

  ถ้าใช้เลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำ ทั่วไปคนสายตาเอียงจะต้องเลือกว่า ชัดแต่งง หรือไม่งงแต่ไม่ชัด แต่ที่นี่เป็นที่เดียวในโลกที่ทำได้ทั้งสองอย่าง ที่นี่เราไม่ประณีประนอมระหว่างความชัดกับความสบาย ที่นี่ได้ทั้งความชัดความสบาย และก็ฉลาดขึ้นด้วย

  ดู VDO
 • Thailand Service : ตอนที่ 3

  เรากล้าบอกว่าบริการหลังการขายของที่นี่ดีที่สุดในโลกครับ ปกติแล้วจะมีเจ้าหน้าที่โทรไปติดตามผลหลังการรับแว่นไปประมาณ 1 สัปดาห์ จะสอบถามเรื่องของการใช้งานว่าใช้ได้สมบูรณ์แบบหรือไม่ หลังจากนั้นก็จะมีการให้ลูกค้านำแว่นเข้ามาปรับแต่ง ทุกๆ 3 - 6 เดือน เพื่อปรับแต่งแว่นให้ได้ตำแหน่งที่ดีที่สุด

  ดู VDO
 • Money Daily : การลงทุนเพื่อเพิ่มความสุขในการใช้สายตา

  ผมเจอลูกค้าที่เล่นหุ้น ใช้ Moniter 6 จอ สั่งมาจาก SUMSUNG ชุดหนึ่งประมาณเกือบ 3 แสน เขานั่งระยะประมาณ 80 ซม. เขาจะต้องดูการขึ้นลงของหุ้นแต่ละกระดาน ต้องตัดสินใจเร็ว พวกนี้เล่นเร็ว เล่นกันเป็นเสี้ยววินาที ดังนั้นถ้าเขาช้า เขาเคาะซื้อ เคาะขาย บางทีเคาะช้าเพียงแค่ 3 วินาที บางทีนั่นอาจจะหมายถึงเงินเป็นล้าน

  ดู VDO
 • Living Fashion Technology : ตัดแว่นสายตาที่ไอซอพติก ดีอย่างไร ?

  ผมกล้าคุยว่าที่นี่เหนือกว่ายุโรป อเมริกา และทุกแห่งในโลก ลูกค้าจะได้รับผลการตรวจวัดสายตาที่ถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำ และก็รวดเร็ว เรากล้าบอกได้เลยว่า ลูกค้าที่ได้เคยมาตรวจวัดสายตาที่นี้ เขาจะลืมมาตรฐานการตรวจวัดสายตาอื่นไปได้เลย

  ดู VDO
 • Guide Life : The Hi-End Eyeglasses Centre : ตอน 1

  ผมสร้างวิธีการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโปรเกรสซีฟ แบบ 3 มิติ คือเราคำนึงถึงระยะชิดห่าง มุมก้มเงย มุมหน้าแว่นแอ่นเข้าออก ซึ่งตรงนี้มันเกี่ยวพันกันหมด ต้องคำนึงว่าตาของมนุษย์เวลาเรามอง เราจะมองแบบ 3 มิติ ต้องคำนวนหมดว่า เวลาเรามองไปข้างไหน ตาเรามองไปข้างไหน ต้องคิดหมดในแนว 360 องศา

  ดู VDO
 • Guide Life : The Hi-End Eyeglasses Centre : ตอน 2

  ผมสร้างทฤษฎีใหม่ว่า เลนส์โปรเกรสซีฟ ถ้าคุณไม่ได้เห็นไม่ได้ลองอย่าซื้อ เพราะไม่มีหลักประกัน อะไรว่าคุณซื้อไปแล้วคุณจะใช้ได้ ของผมนี้คือ คุณลอง คุณเห็น คุณชอบ คุณจ่าย สามารถเทียบได้เลยว่า อันนี้ 5 หมื่น อันนี้ 5 พัน อีกอัน 2หมื่นห้า คุณชอบตัวไหน

  ดู VDO
 • ของรักของหวง : การเลือกเลนส์แว่นตา

  วิธีการเลือกเลนส์สำหรับคนสายตาสั้น หรือสายตายาว ดูตามกำลังของเลนส์ ถ้าเกิดกำลังเลนส์ค่อยข้างสูงผมแนะนำให้ใช้เลนส์ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นเลนส์ที่เราเรียกว่า แอสเฟอริค (aspheric) หรือกำลังสายตาแปรผัน ความโค้งแปรผัน ซึ่งเลนส์จะมีความบาง มีมุมมองที่กว้าง แต่ถ้าสายตาสั้นเยอะๆ เลย ผมแนะนำให้ใช้ ดับเบิล แอสเฟอริค (double aspheric)

  ดู VDO
 • ของรักของหวง : เคล็ดลับการดูแลสุขภาพตาและดวงตา

  ถ้าเรามีค่าสายตาสั้น หรือค่าสายยาวเพียงอย่างเดียว แล้วเราไม่มีค่าสายตาเอียง เราอาจจะใช้เลนส์คู่ละ 300 บาท หรือคู่ละ 1000 บาทก็พอจะใช้ได้ แต่เมื่อมีค่าสายตาเอียงเมื่อไร ให้ระวัง เพราะค่าสายตาเอียงผมแนะนำให้ใช้เลนส์คุณภาพดีที่สุดเท่าที่จะจ่ายได้ เพราะว่าไม่อย่างนั้นใส่แล้วจะมึน ใส่แล้วจะงง

  ดู VDO
 • ของรักของหวง : การตรวจวัดสายตา Digital 3D Eye Test

  ร้านแว่นส่วนใหญ่จะใช้ระบบการวัดแบบดั้งเดิม ซึ่งมีโอกาสผิดพลาดสูงมาก หลังจากนั้นเราก็จะเริ่มสแกนกระจกตาด้วยเครื่องคีราโตมิเตอร์ (Keratometer) เครื่องก็จะทำการวัดความโค้งของกระจกตาไปพร้อมๆ กับที่วัดค่าสายตาสั้น สายตายาว หรือสายตาเอียง ทั้งหมดนี้ใช้เวลาตรวจไม่เกิน 10 นาที ถ้าตรวจละเอียดแต่ถ้าตรวจทั่วไปก็ไม่เกิน 5 นาที เสร็จหมดเลย 21 ขั้นตอน

  ดู VDO
 • ไม่ธรรมดามาก : แว่นตาที่ดีที่สุดในโลก

  ไอซอพติกเป็นศูนย์แว่นตาระดับไฮเอนด์ ที่ทำแว่นได้ดีที่สุดในโลก เรากล้าบอกว่าคนที่รวยที่สุดในโลกอย่างบิวเกต มีทางเลือกสองทาง 1 มาทำแว่นที่ดีที่สุดในโลกที่นี่ หรือไม่ก็ทนใช้แว่นชั้นสองไปชั่วชีวิตครับ

  ดู VDO
 • Money Biz : อาจารย์โบบิผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาระดับ Hi - End

  ศูนย์แว่นตาไอซอพติกเราจะเน้นงานสั่งทำพิเศษ เราจะมีการวัดรูปศรีษะ วัดจมูก วัดช่วงตา วัดระยะหลังใบหู เพื่อให้ได้แว่นที่ใส่สบายที่สุด ส่วนใหญ่แว่นที่ใส่ตามท้องตลาดจะเป็นแว่นที่ทำให้ฝรั่งใส่ พอคนไทยเอามาใส่ จมูกของเรามันก็เล็ก ไม่ได้โด่งเหมือนของฝรั่ง เวลาใส่ส่วนใหญ่แว่นก็จะห้อยลงมาก็ใส่ไม่สบาย

  ดู VDO
 • คุยข่าว 10 โมง : ช่วงเล่าเรื่อง ศูนย์แว่นตาไอซอพติก เปิดเลนส์คู่ละล้าน เพื่อชีวิตที่ดีกว่า

  โรเด้นสต๊อก ( ประเทศไทย ) ร่วมกับ ศูนย์แว่นตาไอซอพติก เปิดตัว “ เลนส์คู่ละล้าน เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ” เลนส์แว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟเทคโนโลยีล่าสุด ที่สามารถออกแบบ ผลิตเลนส์แว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟ ที่มีความละเอียด ถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำ ตามพฤติกรรมการใช้สายตาอย่างเฉพาะเจาะจงสำหรับผู้ใช้แต่ละท่าน

  ดู VDO
 • คุยข่าว 10 โมง : เลนส์คู่ละล้าน เพื่อชีวิตที่ดีกว่า

  เลนส์คู่ละล้านเป็นเลนส์ที่ อ.โบบิ ผู้อำนวยการศูนย์แว่นตาไอซอพติก เป็นผู้คิดค้น ซึ่งใช้เวลาหลาย 10 ปี เพื่อจะได้เลนส์ที่มีความละเอียดกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟทุกชนิดในโลก และจะได้เลนส์แว่นตาที่ออกแบบเฉพาะบุคคลอย่างเฉพาะเจาะจงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

  ดู VDO
 • คุยข่าว 10 โมง : ISOPTIK ตอน 1

  ในแต่ละชิ้นของเลนส์ มีกำลังเลนส์แปรผันต่างกัน 42,600 ล้านจุด ในแต่ละจุดมีกำลังเลนส์ไม่เท่ากัน เพื่อจะทำให้คนในวัย 40 - 80 ปี สามารถมองเห็นชัดทุกระยะได้ โดยการใช้กำลังเลนส์ที่เหมาะสมกับแต่ละระยะ เพื่อทำให้คนๆนั้นกลับมาเห็นชัดได้ทุกระยะ ให้รู้สึกสบาย

  ดู VDO
 • คุยข่าว 10 โมง : ISOPTIK ตอน 2

  คนจำนวนมากเสียเงิน 5 หมื่น ถึง 1 แสนบาทซื้อแว่นโปรเกรสซีฟมาใส่ แล้วใส่ไม่ได้ ใส่เดินแล้วมีอาการพื้นลอย ใส่แล้วเวียนหัว แล้วรู้สึกต้องฝืน เกร็ง ต้องปรับตาเข้าหาเลนส์ตลอดเวลา ซึ่งปัจจุบันปัญหาเหล่านี้แก้ได้หมดแล้ว โดยศูนย์แว่นตาไอซอพติกเรามีวิธีการตรวจ วิเคราะห์ระบบดิจิตอล 3 มิติ แล้วออกแบบเลนส์เข้าหาดวงตาแต่ละข้าง แล้วให้ดาวตาทั้งสองข้างทำงานร่วมกัน เพื่อให้ได้ความสบายสูงสุด

  ดู VDO
 • คุยข่าว 10 โมง : The Hi-End Eyeglasses Centre

  เราตรวจวัดสายตา ออกแบบเลนส์แว่นตาเข้าหาผู้ใช้แต่ละคน เพื่อให้ผู้ใช้มีระดับการมองเห็นที่สูงสุด ให้สามารถกลับไปมองเห็นชัดทุกระยะ ในเสี้ยววินาที อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด สบายที่สุด และอย่างมีพลังวัยหนุ่มสาว มากที่สุดครับ

  ดู VDO

VDO สุขภาพสายตา

 • สุขภาพสายตา โดย ทีมจักษุแพทย์ ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : ปัญหาภาวะตาแห้ง ดูแลอย่างไร ?

  บางครั้งเราก็มีอาการแสบตา สาเหตุที่เกิดขึ้นมักจะเกิดขึ้นในคนที่ใช้คอมพิวเตอร์มาก ๆ และปัจจุบันชีวิตประจำวันของพวกเราหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้วกับการใช้คอมพิวเตอร์ หรือว่าการใช้สมาร์ทโฟน และการใช้ไอแพด

  ดู VDO
 • สุขภาพสายตา โดย ทีมจักษุแพทย์ ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : เบาหวานขึ้นจอประสาทตา

  คำว่า " เบาหวานขึ้นจอประสาทตา " ก็คือ มีการเปลี่ยนแปลงที่จอตา โดยจะมีจุดเลือดออกเล็ก ๆ และก็มีการซึมของน้ำออกจากหลอดเลือด บางครั้งหลอดเลือดเล็ก ๆ เหล่านี้ก็จะเกิดเส้นเลือดงอกใหม่ ซึ่งมีผนังเปราะบางและแตกง่าย ถ้าหากว่ามีการแตกของหลอดเลือดพวกนี้

  ดู VDO
 • สุขภาพสายตา โดย ทีมจักษุแพทย์ ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : ตาโปนจากโรคไทรอยด์เป็นพิษ

  ตาโปนจากไทรอยด์และก็ดูสุขภาพร่างกายทั่วไป ป้องกันภาวะตาแห้งด้วยน้ำตาเทียม แนะนำให้หลีกเลี่ยงจาก ลม ฝุ่น แดด และก็พบแพทย์อย่างสม่ำเสมอ อาจมียารับประทานที่จะลดเรื่องของปฏิกิริยาจากภูมิคุ้มกัน ทำให้ตาโปนสามารถยุบได้

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare : ปัญหาสายตายาว สังเกตได้อย่างไร ?

  สายตายาวระยะใกล้ เมื่อเราอายุมากขึ้น ความสามารถในการเพ่งจะลดลงตามวัยที่เพิ่มขึ้น หรือจะเรียกได้ว่าสูญเสียความสามารถในการมองเห็นได้ชัดทุกระยะในเสี้ยววินาที เป็นสัญลักษณ์บอกเราว่า เราไม่ใช่สาว ๆ อีกต่อไปแล้ว

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare : ปัญหาสายตาสั้น สังเกตได้อย่างไร ?

  สายตาสั้นส่วนใหญ่จะเกิดจากความยาวลูกตาผิดปกติ หรือลูกตามีขนาดใหญ่กว่าปกติ ซึ่งสืบทอดจาก DNA ส่วนสายตาสั้นอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งพบเริ่มได้มากในปัจจุบัน คือ สายตาสั้นเทียม ซึ่งเกิดจากการเล่นคอมพิวเตอร์ไม่หลับไม่นอน

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare : สายตาสั้นแต่ไม่ใส่แว่นตาไว้ตลอด มีผลเสียหรือไม่ ?

  คนที่มีสายตาสั้นที่ไม่ใส่แว่นเป็นประจำจะทำให้เหนื่อยง่าย ประสิทธิภาพในการเรียนหรือการทำงานลดลง แต่ขอย้ำนะครับว่าคนที่สายตาสั้นจะใส่แว่นเป็นประจำหรือจะใส่ ๆ ถอด ๆ ก็ตามไม่มีผลทำให้สายตาสั้นเพิ่มขึ้นหรือลดลงแต่อย่างใด

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare : ใส่แว่นตานาน ๆ แล้วปวดหัว มีสาเหตุจากอะไร ?

  เกิดจากสาเหตุ 3 ประการ ประการแรก กำลังเลนส์ไม่ถูกต้อง ประการที่ 2 เซนเตอร์ของเลนส์ไม่ตรง ประการที่ 3 คุณภาพของเลนส์ต่ำครับ ในสาเหตุแรก เรื่องของค่าสายตาไม่ถูกต้อง อาจจะเกิดจากค่าสายตาสั้นหรือสายตายาวที่ให้มา มากหรือน้อยเกินไป

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare : สายตามีปัญหา ทำอย่างไร ?

  ที่นี่เราทำแต่แว่นตาระดับไฮเอนด์ ที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุดที่ว่าออกแบบและก็ผลิตเลนส์เข้าหาตัวผู้ใช้แต่ละคนแล้วก็แว่นแต่ละอัน เดี๋ยวจะทำการวัดหาค่าของมุมแล้วก็ระยะห่างของแว่นตาเราและก็ความโค้งในแต่ละจุดนะครับ เพื่อว่าจะได้เลนส์แว่นตาที่ใส่สบายที่สุด

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare : Doctor of Optometry หมายถึงอะไร ?

  Doctor of Optometry ก็คือผู้เชี่ียวชาญทางด้านสายตา ทำหน้าที่เกี่ยวกับการแก้ความผิดปกติ ของสายตาในด้านการมองเห็น ด้วยการใช้เลนส์ หรือด้วยวิธีการบริหารสายตา หรือเครื่องมือที่ใช้อุปกรณ์ ที่ช่วยในการมองเห็น เพื่อให้ผู้ใช้บริการมีสุขภาพตาที่ดีค่ะ

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare : การตรวจวัด จุดกึ่งกลางของรูม่านตา

  การวัดตำแหน่งจุดกึ่งกลางของตา หรือที่เรียกว่าวัด PD จะมีวิธีวัดหลายวิธี อย่างที่นิยมใช้กันทั่วๆไปคือวิธีการใช้ไม้บรรทัด ซึ่งง่ายที่สุด ซึ่งเป็นไม้บรรทัดสำหรับวัด PD โดยเฉพาะ วางไว้ตำแหน่งหน้าตา แล้วเราก็จะดูตำแหน่งของรูม่านตา ว่าอยู่บนสเกลตรง ไหน ซึ่งอาจจะมีความคลาดเคลื่อน

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare : การวัดค่าและความสามารถในการมองเห็น

  ค่าของการมองเห็นเราสามารถตรวจวัดได้ โดยการให้ผู้ใช้บริการอ่านจากชาร์ตมาตรฐาน ซึ่งมีขนาดตัวเลขมาตรฐานที่กำหนดไว้ มีตัวอักษรใหญ่สุดไล่ขนาดไปหาตัวเล็ก ในแต่ละขนาดอักษรจะมีมาตรฐานของมันกำกับไว้ ซึ่งตัวใหญ่ด้านบนสุด มีหน่วย เป็น 20 200 , 20 100 ไล่มาจนถึงตัวเลข 20 20

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare : การตรวจสอบการมองเห็น ระยะใกล้และระยะไกล

  ปัญหาเรื่องสายตา เช่นการมองไกลไม่ชัด มองใกล้ไม่ชัด เริ่มต้นด้วยเราจะเช็คความสามารถในการมองเห็นของเขา โดยการเช็คสิ่งที่เราเรียกว่า VA ว่าเขามีความสามารถในการมองเห็นเท่าไหร่ หลังจากที่เราเช็ค VA ตาเปล่าเขาแล้ว เราก็จะต่อด้วยการเช็ค VA Pinhole

  ดู VDO
 • Living Fashion Technology : การตรวจวัดสายตาแบบครบวงจร

  ไอซอพติกถูกออกแบบมาให้เป็นศูนย์แว่นตาโปรเกรสซีฟระดับโลก เพื่อตรวจวัดสายตาประกอบเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุดในโลก ความยากอยู่ที่ทำอย่างไรให้ ถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำ ทุกขั้นตอน จะต้องไม่มีความผิดพลาดเลย ดังนั้นในการตรวจวัดสายตาตั้งแต่ต้น จึงต้องใช้การตรวจวัดระบบดิจิตอล 3

  ดู VDO
 • Living Fashion Technology : เครื่องวัดสายตาที่ทันสมัยที่สุด

  เครื่องวัดสายตาดิจิตอล 3 มิติ มีจุดเด่นอย่างหนึ่งคือ หลังจากที่เราวัดตาเสร็จสมบูรณ์แล้ว ขั้นตอนสุดท้ายเราจะมีการเทสการมองค่าแบบทรีไดเมชั่น โดยหลังจากที่คนไข้แก้ไขสายตาแล้ว จะต้องสามารถมองเห็นภาพมีความคมชัด และบอกความแตกต่างของระยะภาพได้

  ดู VDO
 • ของรักของหวง : อาการสายตาเอียง สังเกตได้อย่างไร ?

  สายตาเอียงสายตาข้างขวา มันจะมีอาการปวดตั้งแต่กระบอกตา แล้วเหมือนกับว่าปวดร้าวมาทางขมับ อ้อมมาทางท้ายทอย แล้วไปลงท้ายทอยฝั่งตรงข้ามคือทางซ้าย นั่นแหละครับอาการคล้ายๆ ของสายตาเอียง

  ดู VDO
 • ของรักของหวง : อาการผิดปกติทางสายตา

  โรคเกี่ยวกับดวงตา โรคตา สามารถที่จะเข้ามาตรวจได้ที่ศูนย์ไอซอพติก เรามีทั้ง Doctor of Optometry, จักษุแพทย์คอยให้บริการ ที่นี่เครื่องมือจะพร้อม จึงสามารถที่จะตรวจได้ทั้งต้อกระจก ต้อลม ต้อเนื้อ ต้อหิน ตรวจวัดความดันตา ตรวจจอประสาทตา

  ดู VDO
 • ของรักของหวง : การบริหารสายตาง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

  เอ็กเซอร์ไซส์ (Exercise) ตาก็คือ เรามองโฟกัสไปที่ นิ้วโป้ง แล้วเราก็เลื่อนลงมาที่ระยะ เพื่อที่จะทำให้มีการเพ่งสูงสุดจนกระทั่งมัว แล้วก็เลื่อนออก มองที่หัวแม่โป้ง แล้วมองไกล เพื่อที่จะทำให้ตามีการขยับระยะ แล้วลองเหลือบตามองตามนิ้วโป้ง การฝึกกล้ามเนื้อตาแบบนี้ เราสามารถที่จะทำได้ด้วยตัวเราเอง

  ดู VDO

VDO แบ่งตามรายการ

 • Money Delivery : แว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีล่าสุด

  ISOPTIK รายการที่นำเสนอเรื่องราว เกี่ยวกับศูนย์แว่นตาไอซอพติกในแต่ละมุมมอง ที่ทุกคนไม่เคยทราบมาก่อน ทั้งบทสัมภาษณ์ อ.โบบิ ผู้เชี่ยวชาญด้านแว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีล่าสุด และคำยืนยันจากผู้ใช้แว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีล่าสุดของศูนย์แว่นตาไอซอพติก

  ดู VDO
 • ISOPTIK Eyecare : สาระดี ๆ กับจักษุแพทย์

  ดวงตา เป็นอวัยวะที่สำคัญมากส่วนหนึ่งของร่างกาย เพราะทำหน้าที่ในการมองเห็นต่อโลกภายนอก การบำรุงสุขภาพตาเป็นสิ่งที่คนทั่วไปมักมองข้าม ซึ่งอาจทำให้บางคนสูญเสียสายตาถาวร จากการที่ไม่ได้รับการรักษาในระยะแรกนำมาสู่ความทุกข์ทั้งกายและใจ ดังนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญในการรักษาดวงตาเพื่อให้การมองเห็นที่ดีคงอยู่กับเราตลอดไป

  ดู VDO
 • Eyecare Series : ความรู้คู่สายตากับอาจารย์โบบิ

  ปัญหาด้านสายตานั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียง ซึ่งแว่นตาเป็นทางเลือกหนึ่งที่ปลอดภัยที่สุด ในการแก้ปัญหาสายตาเหล่านั้น โดยศูนย์แว่นตาไอซอพติก ประสบความสำเร็จในการคิดค้นและพัฒนา ระบบวิเคราะห์การมองเห็น ด้วยระบบดิจิตอล 3 มิติ พร้อมคำนวณค่าของการมองเห็นแบบ 360 องศา ได้ภายในเวลาเพียง 40 นาที

  ดู VDO
 • Thailand Service : การบริการระดับ Hi - End ของ ศูนย์แว่นตาไอซอพติก

  จากสไตล์การทำงานแบบถึงลูกถึงคนของอาจารย์โบบิ ที่ไม่ยอมประนีประนอมกับความบกพร่องใดๆ ทั้งสิ้น ชอบความเรียบร้อย ความสมบูรณ์แบบ และทำสิ่งที่สมบูรณ์แบบในวันนี้ให้ดีขึ้นในวันรุ่งขึ้น ตั้งเป้าหมายในการทำงานว่า พรุ่งนี้จะทำให้ดีกว่าสิ่งที่สมบูรณ์แบบในวันนี้ รักการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ด้วยความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ อาจารย์โบบิจึงทุ่มเทฝึกฝนทีมงานศูนย์แว่นตาไอซอพติกทุกคนอย่างหนัก เพื่อให้บริการลูกค้าทุกท่านอย่างสุดหัวใจ

  ดู VDO
 • Money Daily : การลงทุนเพื่อเพิ่มความสุขในการใช้สายตา

  แว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีล่าสุด ที่ศูนย์แว่นตาไอซอพติก พัฒนาขึ้น ทำให้คนมีทางเลือก ให้แว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีล่าสุด ทำงานแทนสมอง เพื่อให้สมองมีประสิทธิภาพในการทำงานด้านอื่นได้มากขึ้นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งเป็นการลงทุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองโดยตรง ช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้น แต่เหนื่อยน้อยลง คุณภาพชีวิตดีขึ้นทันที

  ดู VDO
 • Living Fashion : ISOPTIK คุณภาพการมองเห็นระดับ Hi - End

  เลนส์แว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีล่าสุด ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก สามารถออกแบบให้มีความละเอียด ถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำ ตามค่าสายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียง กว่ามาตรฐานยุโรปถึง 25 เท่า ตามการทำงานร่วมกันของตาทั้ง 2 ข้างในทุกระยะ

  ดู VDO
 • Guide Life : The Hi - End Eyeglasses Centre

  ศูนย์แว่นตาไอซอพติกได้คิดค้น พัฒนา ระบบการตรวจวิเคราะห์ระบบการมองเห็น วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้สายตาด้วยระบบดิจิตอล 3 มิติ สำหรับแว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีล่าสุด โดยเฉพาะ สามารถตรวจระบบการทำงานร่วมกันของตา 2 ข้าง ได้อย่างละเอียด ถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำ รวดเร็ว

  ดู VDO
 • ของรักของหวง : เคล็ดลับดูแลสุขภาพสายตา เพื่อการมองเห็นที่ดีกว่า

  โรคเกี่ยวกับดวงตา โรคตา สามารถที่จะเข้ามาตรวจได้ที่ศูนย์ไอซอพติก เพราะเรามีทั้ง Doctor of Optometry และจักษุแพทย์คอยให้บริการ ที่นี่เครื่องมือจะพร้อม จึงสามารถที่จะตรวจได้ทั้งต้อกระจก ต้อลม ต้อเนื้อ ต้อหิน ตรวจวัดความดันตา และจอประสาทตา

  ดู VDO
 • ไม่ธรรมดามาก : แว่นตาที่ดีที่สุดในโลก

  แว่นอันเดียวสามารถเปลี่ยนชีวิตคนทั้งชีวิตเลยได้จริงหรือ นั่นคือคำถามที่หลายคนไม่เชื่อว่าจะเป็นความจริง หากแต่วันนี้อาจารย์โบบิได้สร้างความมหัศจรรย์แห่งการมองเห็นด้วยสองมือที่มุ่งมั่นมาตลอดชีวิตกับการทำแว่นสายตา และทุกครั้งที่เขาทำได้เขามักจะย้ำกับทีมงานไอซอพติกเสมอว่า นี่แหละคือรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากแว่นสายตาคุณภาพสูงสุดที่เราเป็นคนสร้างมันขึ้นมา

  ดู VDO
 • Money Biz : อาจารย์โบบิผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาระดับ Hi - End

  อาจารย์โบบิ ทุ่มเทเวลาหลายสิบปีศึกษา ค้นคว้า หาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านแว่นสายตาจากทั่วโลก แล้วต่อยอดพัฒนา ระบบการตรวจวิเคราะห์ระบบการมองเห็น ออกแบบ ประกอบแว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีล่าสุด

  ดู VDO
 • คุยข่าว 10 โมง : คุณภาพการมองเห็นสูงสุด เพื่อชีวิตที่ดีกว่า

  เลนส์แว่นตาซุปเปอร์โปรเกรสซีฟเทคโนโลยีล่าสุด มีความละเอียด ถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำ ตามค่าสายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียง ของตาแต่ละข้างในทุกระยะ และมีความละเอียดสูงตามการทำงานร่วมกันของตาทั้ง 2 ข้าง ทุกระยะ ในทุกองศา ตามพฤติกรรมการใช้สายตาอย่างเฉพาะเจาะจงสำหรับผู้ใช้แต่ละท่าน

  ดู VDO

สายด่วน อาจารย์โบบิ : 081-538-4200 ทุกวัน เวลา 11:00 น. - 19:00 น.

ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุด

เปิดวันอังคาร - วันเสาร์ เวลา 11:00 - 19:00 น.
หยุดทุกวันอาทิตย์ และวันจันทร์

สอบถามข้อมูลและนัดวัดสายตา
โทร : 086-565-5711 , 086-970-0794 , 063-994-1998
( เพื่อให้ได้รับคุณภาพการบริการในระดับสูงสุด กรุณานัดล่วงหน้า 3 วัน )

LINE ID : @isoptik
Email : isoptik@gmail.com


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

คุณภาพการมองเห็นมีผลกับ คุณภาพชีวิตอย่างไร ?