จากใจอาจารย์โบบิ ตอน : ประวัติแว่นตาโปรเกรสซีฟ

จากใจอาจารย์โบบิ ตอน : ประวัติแว่นตาโปรเกรสซีฟ

แว่นตาโปรเกรสซีฟ มีมาร้อยกว่าปีแล้วครับ ต้นคิดเป็นชาวอังกฤษ แต่ตอนแรกที่ทำออกมานั้นใส่ไม่ได้เลย ต้องใช้เวลาพัฒนาอีก 15 ปี จึงเริ่มจะพอใส่ได้บ้าง แต่ยังใส่เดินไม่ได้ หลังจากใช้เวลาพัฒนาต่ออีก 33 ปี จึงเริ่มพอใส่เดินได้บ้าง แต่ยังกะระยะไม่ได้ เมื่อเดินบนพื้นต่างระดับ ต้องใช้เวลาพัฒนาต่ออีก 17 ปี จึงพอจะเดินบนพื้นต่างระดับได้ด้วยการก้มหน้าจนคางชิดอก แล้วเหลือบตาขึ้นมองผ่านส่วนบนสุดของแว่น อีก 8 ปีต่อมาจึงสามารถใส่ขึ้นลงบันไดได้โดยก้มหน้าลงเล็กน้อย

อีก 13 ปีต่อมาจึงสามารถคิดค้นเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟที่สามารถใช้งานได้จริง แต่ยังคงใส่ไม่สบาย และเป็นต้นแบบของเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่าในทุกวันนี้

ก้าวกระโดดของเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟ เริ่มต้นเมื่อ 16 ปีก่อน โดยบริษัท โรเด็นสต๊อก เยอรมนี คิดค้นเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีใหม่

Impression เป็นเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟรุ่นแรกของโลกที่ใส่สบาย หากได้รับการตรวจวัด ออกแบบ ประกอบ บนกรอบแว่นที่เหมาะสม ตามตำแหน่งของจุดกึ่งกลางรูม่านตาแต่ละข้าง บนกรอบแว่นแต่ละอัน

ทว่าหากเกิดข้อผิดพลาด จะทำให้ประสิทธิภาพของเลนส์ลดลง ใช้งานได้แย่กว่าแว่นตาโปรเกรสซีฟเทคโนโลยีเก่าที่มีราคาถูก ทำให้เลนส์รุ่นนี้ ขายได้น้อยมาก เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาชั้นนำ ยังขาดความเข้าใจในการตรวจวัด ออกแบบ และประกอบแว่นรุ่นนี้

การวัดค่ามุมเทด้านข้างกรอบแว่น ของคุณนิรมล กมลวิศิษฎ์

อีก 2 ปีต่อมา โรเด็นสต๊อกได้พัฒนาเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีใหม่ Impression ที่ตรวจวัด ออกแบบ ประกอบง่ายขึ้น แต่ก็ยังขายได้น้อย เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาส่วนใหญ่ ยังขาดความเข้าใจในการตรวจวัด ออกแบบ และประกอบแว่นรุ่นนี้ ทำให้ประสิทธิภาพของเลนส์ลดลง ทำให้ใช้งานได้ดีกว่าแว่นตาโปรเกรสซีฟเทคโนโลยีเก่าที่มีราคาถูก เพียงเล็กน้อย

ผมจึงคิดค้น พัฒนา ระบบการวิเคราะห์สายตา การตรวจวัดตำแหน่งของจุดศูนย์กลางของรูม่านตาแต่ละข้าง ตามตำแหน่งการใช้งานจริงบนกรอบแว่นแต่ละอัน ตามพฤติกรรมการใช้สายตาจริงของลูกค้าแต่ละคน จนสามารถทำให้สามารถใช้ประสิทธิภาพของเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีใหม่ได้ ให้คุณภาพการมองเห็นดีกว่าเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่า อย่างสิ้นเชิง แล้วใช้เวลาพัฒนาต่อยอด เป็นแว่นตาอัลตร้าโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีใหม่ ที่ให้ภาพคมชัด สมจริง ในเสี้ยววินาที เหมือนได้กลับเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง จนมีลูกค้ามากมาย เดินทางมาทำแว่นอัลตร้าโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลเทคโนโลยีใหม่ กับศูนย์แว่นตาไอซอพติก จนถึงทุกวันนี้

แว่นตาอัลตร้าโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ระบบดิจิตอล 3 มิติ เทคโนโลยีใหม่ ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก ดีอย่างไร ?
https://www.isoptik.com/th/ultra-progressive/657

หลากหลายคำยืนยันถึงคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างก้าวกระโดด จากผู้ใช้แว่นตาอัลตร้าโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล เทคโนโลยีใหม่ ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก
https://www.isoptik.com/th/testimonial/

ราคาเลนส์แว่นตาเทคโนโลยีใหม่ และกรอบแว่นตา ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก
https://www.isoptik.com/th/price/

" ถ้าเชื่อ ก็ทำได้ทุกสิ่ง "

อาจารย์โบบิ
ผู้อำนวยการศูนย์แว่นตาไอซอพติก

สายด่วน อาจารย์โบบิ SMS / WhatsApp : 081-538-4200 ทุกวัน เวลา 11:00 น. - 19:00 น.
LINE ID : masterbobi
WeChat ID : masterbobi
LinkedIn : Master Bobi N
Email : masterbobie@gmail.com

ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุด

เปิดวันอังคาร - วันเสาร์ เวลา 11:00 - 19:00 น.
หยุดทุกวันอาทิตย์ และวันจันทร์

สอบถามข้อมูลและนัดวัดสายตา
โทร / SMS / WhatsApp : 086-565-5711 , 086-970-0794 , 063-994-1998
( เพื่อให้ได้รับคุณภาพการบริการในระดับสูงสุด กรุณานัดล่วงหน้า 3 วัน )

LINE ID : @isoptik
WeChat ID : isoptik
Email : isoptik@gmail.com
www.isoptik.com
www.facebook.com/isoptik

รับฟรี Blu-ray หรือ DVD ISOPTIK EYECARE วีดีโอรายการสุขภาพสายตาเพื่อคุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์ ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก SMS ชื่อ - ที่อยู่ มาที่ 086-565-5711 , 086-970-0794 , 063-994-1998 หรือ LINE ID : @isoptik

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ