ผ่อน 0 % 10 เดือน

ประสบการณ์จริงที่ได้รับจากไอซอพติกผู้ออกแบบเลนส์แพ็กเกจละล้าน โดย คุณประเสริฐ เอี่ยมรุ่งโรจน์

แชร์
คุณประเสริฐ เอี่ยมรุงโรจน์
นักเขียน และทำธุรกิจ

คุณชัยวัฒน์ : คุณประเสริฐ เอี่ยมรุ่งโรจน์ หลายคนคงจะรู้จักกันดี ในชื่อ แกะดำทำธุรกิจ

คุณประเสริฐ : ผมเป็นคนที่อ่านหนังสือเยอะมาก ไม่ใช่อ่านหนังสืออย่างเดียว วันหนึ่งก็จะอยู่บนหน้าจอโน็ตบุค ต่ำสุดก็ 2 ชั่วโมงกว่า อ่านข้อมูล สิ่งที่มันเกิดขึ้นก็คือว่า ตอนแรกไปใช้โปรเกรสซีฟเลนส์ที่อื่นก็โอเค ใช้ไปใช้มาอ่านไม่ได้เลยครับ

คุณชัยวัฒน์ : ทำไมอ่านไม่ได้ครับ ?

คุณประเสริฐ : เวียนหัว ไม่รู้ว่าจะทำยังไง วันหนึ่งหุ้นส่วนผมก็บอกว่า ลองมาที่นี่ละกัน ผมก็มาลองดู สิ่งแรกที่ตกใจคือ เหมือนกับมนุษย์ทั่วไปครับราคาเป็นแสน เราก็บอกแสนก็แสนไม่เป็นไร เลยลองทำดู ผมต้องบอกอย่างนี้ครับ ในชีวิตผมให้ใส่แว่นตลอดเวลา ทำไม่ได้ ผลคือว่าเราต้องมอง เรียกว่ามองยาวกับสั้นก็ต้องเวียนหัว แต่พอมาใช้แว่นของที่นี่ ชีวิตเปลี่ยนนะครับ ใส่แว่นตลอดเวลาได้

คุณชัยวัฒน์ : สายตาคุณประเสริฐมีอะไรบ้างครับ

คุณประเสริฐ : ทั้งสั้น ทั้งยาว ทั้งเอียง จำตัวเองไม่ได้ แต่ อ.โบบิ จำได้

คุณชัยวัฒน์ : คือ ครบเซ็ต ทุกอย่างมารวมอยู่ในเลนส์คู่เดียว มันไม่สามารถใส่ได้ตลอด แต่ที่นี่เป็นไงบ้างครับ

คุณประเสริฐ : ผมใส่แว่นตลอด 24 ชั่วโมงได้ และเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน ผมยิ่งประหลาดใจใหญ่เลย คือ ครั้งแรกที่มาเจออาจารย์โบบิ บอกให้ตัดแว่น 2 อัน ผมพูดตรง ๆ เลย ผมใช้แค่อันเดียว สายตาที่อ่าน ผมไม่ได้ใช้หรอก ที่ล่าสุดมาบอกว่า ให้ผมตัดแว่น 3 อัน ผมก็บอกว่าอาจารย์โบบิอันเดียวก็พอ ทีนี้พอแกอธิบายผมเข้าใจทันที คือว่าระยะการมองของคนจะไม่เหมือนกัน หนึ่งเวลาอ่านหนังสือ ระยะมันแค่นี้ สองเวลาที่คุณอ่านโน็ตบุค ระยะของคุณจะอีกระยะหนึ่ง สามระยะที่คุณมองไกล สิ่งที่ อาจารย์โบบิ บอกผมก็คือว่า แว่นสามอัน ทำงานที่ระยะของการมองเห็นที่ไม่เหมือนกัน

ตอนแรกผมไม่ค่อยเห็นด้วยกับ อาจารย์โบบิ นะครับ แล้วพอ อาจารย์โบบิ มาอธิบายผมเข้าใจเลย เพราะเมื่อผมเอาแว่นอันนี้อ่านหนังสือกับดูคอมพิวเตอร์ ความชัดไม่เหมือนกันนะครับ ความหมายก็คือว่า ถ้าคนเราต้องทำงานที่ใช้สายตา อันนี้ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับ อาจารย์โบบิ นะครับผมพูดให้ คนส่วนใหญ่จะบอกว่า โอ้โห!! แว่นตาสองสามแสนซื้อไปทำไม อันนี้ผมจะตอบอย่างนี้ครับ ชีวิตผมอวัยวะที่ทำเงินมีอยู่แค่ 2 อย่าง คือสมองกับสายตา เพราะผมเป็นนักคิดและก็นักเขียน เพราะฉะนั้นเงินแสนไม่ใช่เป็นปัญหา เพราะว่าสมองมันอยู่กับเราตลอด 24 ชั่วโมง แต่คุณซื้อรถคันละ 10 ล้าน วันหนึ่งผมให้คุณอยู่เต็มที่ 3 ชั่วโมง ถ้าพูดเปรียบเทียบอันนี้จะเข้าใจ


สายด่วน อาจารย์โบบิ : 081-538-4200 ทุกวัน เวลา 11:00 น. - 19:00 น.

ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุด

เปิดวันอังคาร - วันเสาร์ เวลา 11:00 - 19:00 น.
หยุดทุกวันอาทิตย์ และวันจันทร์

สอบถามข้อมูลและนัดวัดสายตา
โทร : 086-565-5711 , 086-970-0794 , 063-994-1998
( เพื่อให้ได้รับคุณภาพการบริการในระดับสูงสุด กรุณานัดล่วงหน้า 3 วัน )

LINE ID : @isoptik
Email : isoptik@gmail.com


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

คุณภาพการมองเห็นมีผลกับ คุณภาพชีวิตอย่างไร ?