คุณ ปรีชา ประกอบกิจ

" ผมว่าชีวิติมนุษย์เรา สายตาเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ถ้าอยากจะใช้ชีวิตได้อย่างอิสระพอสมควร ก็ต้องมีคุณภาพการมองเห็นที่ดี "

เมื่อประมาณ สัก 7 ปีก่อน ขณะที่ผมต้องขึ้นไปพูดกับผู้ร่วมประชุม ประมาณ 5 หมื่นคน ในงานประชุมระดับชาตินักธุรกิจ Amway ทั่วประเทศไทย ผมใช้แว่นตาโปรเกรสซีฟเทคโนโลยีเก่าที่มองเห็นได้ชัดเจนในระยะใกล้ 40 เซนติเมตร ไปจนถึงระยะกลางได้แต่ประมาณ 3 เมตร ทำให้ต้องถอดแว่นตาออกทุกครั้งที่ต้องการมองผู้เข้าร่วมประชุมในระยะไกล รู้สึกไม่สะดวกเลย พอลงจากเวที ก็มีเจ้าหน้าที่ของไอซอพติกมารอพบ เพื่อยื่นจดหมายเชิญให้มาทดลองทำแว่นตาโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ระบบดิจิตอล 3 มิติ เทคโนโลยีล่าสุดที่ศูนย์แว่นตาไอซอพติก ร้านแว่นตาที่ดีที่สุด และแพงที่สุดในโลก

ผมก็อ่านแล้วเห็นว่าน่าสนใจ พลางนึกทบทวนดูว่า ที่ผ่านมาผมเสียเงินไปกับแว่นสายตาเยอะมาก เพราะอยากให้สบายตาเวลาทำงานตลอดทั้งวัน เนื่องจากผมต้องทำงานวันหนึ่งมากกว่าแปดชั่วโมงใช้สายตาในหลายระยะ ทั้งดูหน้าจอคอมพิวเตอร์ ต้องเข้าประชุม บางทีก็ต้องมองไกล พอวันหยุดอยากขับรถเอง ก็ต้องชุลมุน วุ่นวายกับเรื่องแว่นสายตาที่ใส่ไม่สบาย มีคุณภาพการมองเห็นที่จำกัดทำให้รู้สึกยุ่งยากมาก หลังจากทนกับปัญหาเรื่องแว่นสายตาที่ใส่ไม่สบายเวลาอ่านหนังสือ หรือดูจอคอมพิวเตอร์ได้อีกสองเดือน ก็ทนไม่ไหว เลยตัดสินใจให้เลขา ฯ โทรเข้ามานัดตรวจวัดสายตากับอาจารย์โบบิ เพื่อลองดูสิว่า แว่นสายตาที่คุยหนักหนาว่า ดีที่สุดแพงที่สุดในโลกมันดีอย่างไร

หลังจากได้รับการตรวจวัดสายตาระบบดิจิตอลสามมิติอย่างละเอียดกว่าที่ผมเคยไปทำแว่นมาหลายที่ อาจารย์โบบิ ก็ให้ทดลองใส่ชุดจำลองเลนส์ แว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์ จนได้แบบที่เหมาะสมกับตัวผมมากที่สุด ตอนนั้นใส่แล้วรู้สึกได้เลยว่า โอ้โห เนี่ยสิ มันต้องเห็นอย่างนี้เลย หลังจากใช้เวลารอคอยการออกแบบ ผลิต และประกอบแว่นจากไอซอพติกอยู่หกสัปดาห์ ผมไปรับแว่นตาโปเกรสซีฟเทคโนโลยีล่าสุดด้วยความตื่นเต้น พอลองใส่ดูแล้วผมพบว่า ปัญหาด้านการมองเห็นที่เคยมี ความผิดหวังที่เคยเจอมาตลอดในการทำแว่นตาโปรเกรสซีฟ เทคโนโลยีเก่าแบบสมัยก่อนมันหายไปหมด ไม่มีอีกแล้ว ปัญหาด้านการมองเห็นที่เคยรบกวนมาหลายปีจบที่นี่เลย กลับมามองเห็นได้ชัดเจนทุกระยะในเสี้ยววินาที และรู้สึกสบายอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนกับว่าแว่นที่ใส่เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายของเรา จนแทบจะลืมไปว่ากำลังใส่แว่นอยู่ด้วยซ้ำไป ก็เลยเป็นลูกค้าประจำของไอซอพติกมาตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงปัจจุบัน

ผมว่าชีวิตมนุษย์เรา สายตาเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดอย่างนึงในชีวิตถ้าอยากจะใช้ชีวิตได้อย่างอิสระพอสมควร ก็ต้องมีคุณภาพการมองเห็นที่ดี หากการมองเห็นเสื่อมสภาพตามวัย ก็ต้องมีเครื่องมือเครื่องไม้ที่ช่วยให้กลับมามีคุณภาพการมองเห็นที่ดีที่สุด เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดครับ


อ.โบบิ : ท่านปรีชา ประกอบกิจ ผมยังจำวันที่ท่านเดินเข้ามาในร้านได้ วันนั้นท่านดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทแอมเวย์ประเทศไทย ท่านเดินเข้ามาแล้วท่านก็บอกว่าไหนขอลองเลนส์แว่นตาอัลตร้าโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ระบบดิจิตอล 3 มิติ เทคโนโลยีใหม่ ที่ดีที่สุด ที่แพงที่สุดในโลกหน่อยว่าเป็นยังไง เราก็เลยตรวจวัดสายตาประกอบแว่น และก็ให้ท่านทดลองเลนส์ตัวอย่าง ที่เป็นชุดทดลองเลนส์แว่นตาอัลตร้าโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ระบบดิจิตอล 3 มิติ เทคโนโลยีใหม่ พอท่านลองท่านพูดว่า โอ้โห! ชัดสบายเลยนะ ผมก็บอกท่านว่านี่คือตัวอย่างนะครับ ของจริงดีกว่านี้

พอหลังผ่านไป 6 สัปดาห์ ท่านได้รับแว่น และก็ใส่ ท่านพูดว่า โอ้โห! ถ้ารู้ว่ามันดีอย่างนี้ ท่านจะมาทำตั้งนานแล้ว คือ ท่านบอกว่าพอใส่แว่นอันนี้ปุ๊ปปัญหาที่ท่านเคยมีตลอดชีวิตของท่านนี้ ที่ว่ามองไกล มองใกล้ เปลี่ยนระยะการมองไม่ชัด และก็ปวดตา ใส่แว่นอันนี้ปุ๊บ ปัญหาที่สะสมมาตลอดหลาย 10 ปี จบ จนท่านรู้สึกว่าแค่ใส่แว่นอันนี้เข้าไปแล้วท่านใช้ชีวิตได้ทุกอย่าง อย่างที่ท่านอยากจะทำ และท่านก็ได้ชีวิตคืนมา และได้ความสบายซึ่งท่านไม่ได้รับความรู้สึกแบบนี้นานมาแล้วหลาย 10 ปี แต่วันนี้มันกลับมาใหม่ ผมก็ดีใจที่ได้ทำแว่นให้ท่าน และท่านรู้สึก Happy

พิธีกร : อยากจะให้เล่าเรื่องเกี่ยวกับประสบการณ์เกี่ยวกับสายตาค่ะ

ท่านปรีชา : ก็คงเหมือนมนุษย์ทั่วไปล่ะครับ พอเริ่ม 40 ต้องใช้แว่นสายตายาวอ่านหนังสือ ก็จำได้ว่าเริ่มใช้แว่นตั้งแต่อายุ 40 และมาวัดสายตาอยู่เป็นระยะ ๆ เพราะสายตาเปลี่ยนเร็วมาก จนกระทั่งเริ่มทดลองใช้เลนส์โปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่าตามร้านทั่ว ๆ ไป ไม่ได้มีประสบการณ์อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก่อน และมันก็ไม่ได้ผลที่ดีนัก มีความรู้สึกที่ว่าเลนส์โปรเกรสซีฟนี้ลำบากเพราะสายตามันปรับไม่ได้ บางทีถ้าทำไม่ดีก็มีความรู้สึกว่ามันปวดสายตามาก ปวดหัวมาก ก็เลยต้องมาทนใช้แว่นฟิตเลนส์มาเกือบตลอด

จนกระทั่งเมื่อ 7 - 8 ปี มาแล้ว ผมทำงานที่บริษัทแอมเวย์แห่งประเทศไทย เรามีการจัดงานการประชุมให้กับนักธุรกิจแอมเวย์ประจำปีทุกปี คนประมาณ 30,000 - 40,000 คน และผมก็ต้องขึ้นไปนำเสนอบนเวที ในปีนั้นเริ่มใช้โปรเกรสซีฟเลนส์ระยะสั้น และเราก็ต้องขยับแว่นอยู่ตลอดเวลา พอพูดเสร็จลงจากเวทีก็มารู้ในภายหลังว่ามีเจ้าหน้าที่ของไอซอพติก เขามายื่นจดหมายให้ฉบับหนึ่ง ตอนนั้นก็ไม่ได้สนใจ นึกว่านักธุรกิจแอมเวย์เขียนจดหมายมาหาผม ก็เลยเอาจดหมายฉบับนั้นใส่ไว้ในเสื้อนอก แล้วพอจบงานวันรุ่งขึ้น ก็มาผมได้ดึงจดหมายมาดูกลายเป็นของไอซอพติก และเสนอว่าคุณปรีชาน่าจะมาทดลองทำแว่นโปรเกรสซีฟเลนส์ที่ไอซอพติก เพราะร้านนี้เป็นร้านที่ทำแว่นดีที่สุดในโลก และก็แพงที่สุดในโลก

ผมดูแล้วเขาก็กล้าพูดเคลมว่าดีที่สุดในโลก แพงที่สุดในโลก เราก็ยังไม่แน่ใจ คิดว่าไม่ใช่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับผม แต่สถานการณ์สายตามันทำให้เรามีปัญหาปวดหัว หรือเวลาที่ต้องนั่งโต๊ะทำงาน ต้องดูคอมพิวเตอร์ ต้องนั่งประชุม สลับอย่างนี้กันอยู่ทุกวัน วันหนึ่งก็หลายชั่วโมง จนกระทั่งนึกขึ้นมาได้ว่าจดหมายฉบับนี้ลองเอาดูใหม่ซิ เลยตัดสินใจจัดเวลามาที่ไอซอพติก เลยนัด และมาเจอ อาจารย์โบบิ วันนั้น อาจารย์โบบิ ก็ตรวจสายตาให้อย่างละเอียดเลยซึ่งเราไม่เคยเจอใครที่ทำงานได้ละเอียดแบบนี้ ที่ผ่านมาพอเขาทำแว่นก็วัดสายตาธรรมดา เราให้ความไว้ใจเขา

แต่พอมาเจอ อาจารย์โบบิ แกก็ละเอียดมาก ตรวจสายอย่างถี่ถ้วน และท้ายสุดนี้ก็มีแว่นตัวอย่างพอเขาเอาแว่นตัวอย่างใส่ประกอบเข้าไป และให้เราใส่เข้าไป โอ้โห! นี่ล่ะใช่เลย สิ่งที่เราต้องการ เราสามารถที่จะมองใกล้ มองไกลได้ โดยที่เรารู้สึกอัตโนมัติ แต่ว่ามันไม่ได้แว่นทันที เพราะว่าจะต้องส่งเลนส์ไปทำเป็น Personal life สำหรับเราพิเศษถึงเยอรมันนี ต้องใช้เวลารอ เราก็ใจจดใจจ่อ จนกระทั่งได้เลนส์อันนี้มา พอได้แว่นมาก็รู้เลยว่านี่คือสิ่งที่เราต้องการ มันก็เลยกลายเป็นว่าเรามาเจอร้านที่ถูกใจ อาจารย์โบบิ ก็ให้บริการอย่างดี เจ้าหน้าที่ของร้านไอซอพติกนี่ก็สุดยอด แว่นตาของที่นี่ก็ดีที่สุดในโลกอย่างที่เขาเคลมไว้จริง ๆ ก็เลยเป็นลูกค้าของไอซอพติกจนถึงปัจจุบันนี้ อย่างคู่นี้ก็เป็นคู่ที่ 4 - 5 แล้วนะครับในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาทั้งหมด

พิธีกร : นอกจากนี้แล้วยังใช้แว่นในการทำกิจกรรมอื่น ๆ มั้ยคะ นอกจากการทำงาน

ท่านปรีชา : ผมก็มีแว่นที่ใช้ทั้งทำงาน นั่งมองคอมพิวเตอร์ และก็เพื่อพูดประชุมหรือพูดคุยกับแขกก็จะมีแว่นพิเศษเฉพาะอันนี้หนึ่งอัน และอีกอันก็คล้าย ๆ เป็น General purpose ที่ใช้สำหรับทั่ว ๆ ไป เช่น ใช้เพื่อขับรถ ใช้เวลาเดิน ดูหนัง ช้อปปิ้ง เลนส์คู่นี้ก็จะมีที่เป็นแบบ Transfer มันปรับแสงโดยอัตโนมัติ โดยทั่วไปผมก็จะมีแว่นอยู่ 2 อัน คู่หนึ่งสำหรับมองใกล้ และอีกอันก็คือเป็นทั่ว ๆ ไป

แว่นตาอัลตร้าโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ระบบดิจิตอล 3 มิติ เทคโนโลยีใหม่ ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก ดีอย่างไร ?
https://www.isoptik.com/th/ultra-progressive/657

หลากหลายคำยืนยันถึงคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างก้าวกระโดด จากผู้ใช้แว่นตาอัลตร้าโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล เทคโนโลยีใหม่ ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก
https://www.isoptik.com/th/testimonial/

ราคาเลนส์แว่นตาเทคโนโลยีใหม่ และกรอบแว่นตา ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก
https://www.isoptik.com/th/price/

" ถ้าเชื่อ ก็ทำได้ทุกสิ่ง "

อาจารย์โบบิ
ผู้อำนวยการศูนย์แว่นตาไอซอพติก

สายด่วน อาจารย์โบบิ SMS / WhatsApp : 081-538-4200 ทุกวัน เวลา 11:00 น. - 19:00 น.
LINE ID : masterbobi
WeChat ID : masterbobi
LinkedIn : Master Bobi N
Email : masterbobie@gmail.com

ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุด

เปิดวันอังคาร - วันเสาร์ เวลา 11:00 - 19:00 น.
หยุดทุกวันอาทิตย์ และวันจันทร์

สอบถามข้อมูลและนัดวัดสายตา
โทร / SMS / WhatsApp : 086-565-5711 , 086-970-0794 , 063-994-1998
( เพื่อให้ได้รับคุณภาพการบริการในระดับสูงสุด กรุณานัดล่วงหน้า 3 วัน )

LINE ID : @isoptik
WeChat ID : isoptik
Email : isoptik@gmail.com
www.isoptik.com
www.facebook.com/isoptik

รับฟรี Blu-ray หรือ DVD ISOPTIK EYECARE วีดีโอรายการสุขภาพสายตาเพื่อคุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์ ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก SMS ชื่อ - ที่อยู่ มาที่ 086-565-5711 , 086-970-0794 , 063-994-1998 หรือ LINE ID : @isoptik

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ