ประวัติ ปรมาจารย์ โบบิ

 • ประวัติ อ.โบบิ

  ประวัติปรมาจารย์โบบิ ผู้สร้าง SMP 3 D

  จาก เด็กชายโบบิสู่ แว่นโปรเกรสซีฟอัจฉริยะ สะท้านโลก

  อ่านต่อ

 • ประวัติ อ.โบบิ

  เกี่ยวกับ ปรมาจารย์โบบิ

  ผมเป็นผู้คิดค้น พัฒนาการวิเคราะห์ระบบการมองเห็นแบบดิจิตอล 3 มิติ สำหรับแว่นโปรเกรสซีฟโดยเฉพาะ

  อ่านต่อ

 • ประวัติ อ.โบบิ

  ศูนย์แว่นโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ไอซอพติกได้รับรางวัล 3 รางวัล จากโครงการหนึ่งล้านกล้าความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน

  เมื่อวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2019 ณ ห้องชัยพฤกษ์ 2 หอประชุมกองทัพอากาศ ถนนพหลโยธิน กรุงเทพฯ ศูนย์แว่นโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ไอซอพติกได้เข้ารับรางวัลถึง 3 รางวัล จากโครงการหนึ่งล้านกล้าความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน

  อ่านต่อ

 • ประวัติ อ.โบบิ

  ผมจะพิสูจน์ให้โลกรู้ว่า “ คนไทย ” สร้างแว่นเฉพาะบุคคลได้ดีที่สุดในโลก

  ความฝันของผมตั้งแต่วัยเด็กที่จะทำแว่นให้ดีที่สุดในโลก ในวันนี้ผมทำได้แล้ว ขาดแต่ว่าทำอย่างไรให้คนทั้งโลกได้ใส่แว่นที่ผมทำให้

  อ่านต่อ

 • bobi

  ปั้นร้านแว่นคนไทยสู่ระดับโลก

  ปัจจุบันเราสามารถทำแว่นได้ดีที่สุดในโลกแล้ว ทีนี้แผนต่อไป คือ การรุกสู่ตลาดโลก จะเริ่มที่ประเทศจีนเป็นประเทศแรก ซึ่งอยู่ระหว่างการระดมทุนจากกลุ่มทุนต่างๆ เพื่อที่จะไปเปิดที่เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง คุนหมิง ต้าหลี่ กว่างโจว เชินเจิ้น

  อ่านต่อ

 • bobi

  ประวัติการพัฒนาแว่นตาไอซอพติกโปรเกรสซีฟ

  สวัสดีครับ ผม ปรมาจารย์โบบิ ผู้อำนวยการศูนย์แว่นโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ไอซอพติก และเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการสร้างแว่นตาโปรเกรสซีฟอัจฉริยะ

  อ่านต่อ

 • ประวัติ อ.โบบิ

  ประวัติ ปรมาจารย์โบบิ : ผู้อำนวยการศูนย์แว่นไอซอพติก

  หลังจากทุ่มเทเวลาหลายสิบปีกับการอธิษฐานขอสติปัญญาจากพระเจ้า ศึกษา ค้นคว้า หาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านแว่นสายตาจากทั่วโลก แล้วนำมาต่อยอดพัฒนา ก็สามารถสร้างมาตรฐานใหม่ของการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโปรเกรสซีฟอัจฉริยะไอซอพติก

  อ่านต่อ

 • ประวัติ อ.โบบิ

  ศูนย์แว่นโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ไอซอพติกได้รับรางวัล Premium Products of Thailand 2015

  เมื่อวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2558 ปรมาจารย์โบบิ ผู้อำนวยการศูนย์แว่นโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ไอซอพติก ได้เข้ารับรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม “ Premium Products of Thailand ” ประจำปี 2558 จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

  อ่านต่อ

 • ประวัติ อ.โบบิ

  จากใจ ปรมาจารย์โบบิ ตอน : บทสัมภาษณ์เจาะใจ ปรมาจารย์โบบิ กับมุมมองที่ไม่ธรรมดา

  ผมเป็นพวกสุดขอบ สุดโต่ง ถ้าจะทำอะไรก็จะทำสุดหัวใจไปเลย ผมเป็นคนไม่มีสีเทา ไม่มีทางสายกลาง ถ้าไม่ขวาก็ซ้าย อย่างถ้าผมจะทำอะไรสักอย่าง ถ้าเกิดมันไม่ดีก็จะไม่ทำนะ ไม่ทำเลย แต่ถ้าตัดสินใจทำแล้ว ก็ต้องทำให้ได้และดีที่สุด ประมาณแบบทุ่มทุนสร้าง ทุ่มชีวิตสร้าง จะเอาชีวิตทั้งชีวิตลงไปเลย จึงไม่แปลกที่มีคนไม่เข้าใจ

  อ่านต่อ

 • shop

  จากใจ ปรมาจารย์โบบิ ตอน : ร้านแว่นตาราคาแพงส่วนใหญ่ ขายแว่นตาโปรเกรสซีฟอัจฉริยะไอซอพติกเหมือนศูนย์แว่นโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ไอซอพติกหรือไม่ ?

  ร้านแว่นตาราคาแพงส่วนใหญ่เชื่อว่า แว่นตาโปรเกรสซีฟอัจฉริยะไอซอพติก ราคาแพงกว่าแว่นตาโปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีอื่น มีลูกค้าเพียงไม่กี่คนที่กล้าซื้อ จึงขายแต่แว่นตาโปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีอื่น ที่ได้กำไรมากกว่า เนื่องจากต้นทุนต่ำกว่า

  อ่านต่อ

 • ประวัติ อ.โบบิ

  ปรมาจารย์โบบิ ผู้ก่อตั้ง Advance Progressive Addition Lenses Club ( APC )

  นอกจากบริหารไอซอพติก : ศูนย์แว่นตาที่ดี และแพงแล้ว ปรมาจารย์โบบิยังเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้ง Advance Progressive Addition Lenses Club ( APC ) เพื่อให้ความรู้ในเรื่องการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโปรเกรสซีฟหลายชั้นไร้รอยต่อขั้นสูง แก่ผู้เชี่ยวชาญด้านสายตา และผู้ใช้แว่นตาโปรเกรสซีฟ

  อ่านต่อ

 • Advertorial expression_apr2018

  Life is beautiful and sight is life

  ฉบับเดือน เมษายน 2018 : 3 หน้า

  กุญแจสู่ไอซอพติก ประสบความสำเร็จมาจากความตั้งใจ และความตั้งใจนี้จึงได้เกิดระบบเลนส์โปรเกรสซีฟอัจฉริยะ ปรมาจารย์โบบิ อธิบายว่า ผมได้ทุมเทเวลาเป็นปีในการศึกษาและค้นคว้าการพัฒนาทางเทคนิคต่างๆ เพื่อสร้างแว่นตาที่ดีที่สุด และวันนี้ผมภูมิใจที่จะนำเสนอเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่ผลิตโดยระบบดิจิตอล 3 มิติ

  อ่านต่อ

 • Advertorial การเงินธนาคาร เดือนพฤศจิกายน 2017

  จากแรงบันดาลใจ " ถ้าเชื่อก็ทำได้ทุกสิ่ง " สู่ผู้สร้างแว่นตาที่ดีที่สุด

  ฉบับเดือน พฤศจิกายน 2017 : 6 หน้า

  จากแรงบันดาลใจ " ถ้าเชื่อก็ทำได้ทุกสิ่ง " ผมจึงมุ่งมั่น ทุ่มเท พัฒนา ให้ศูนย์แว่นโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ไอซอพติก สร้างแว่นสายตาเฉพาะบุคคลที่ใส่สบาย ในทุกระยะการมองรอบทิศทาง เพราะเราไม่ได้ขายแค่แว่นสายตา แต่ขายคุณภาพการมองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาที อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อเพิ่มประสิทธิ์ภาพการทำงานของสมอง ได้อย่างก้าวกระโดด

  อ่านต่อ

 • Advertorial การเงินธนาคาร

  การเงินธนาคาร

  ฉบับเดือน มกราคม 2012 สานต่อแรงบันดาลใจให้มากกว่าคุณค่าแห่งการเห็น : 4 หน้า

  ผมยึดมั่นในปณิธานจากบิดาว่า “ ถ้าเชื่อ ก็ทำได้ทุกสิ่ง ” ด้วยความปรารถนาอย่างแรงกล้า อยากทำแว่นสายตาที่ใช้งานได้ดีที่สุดในโลก จากความรักความศรัทธาในคุณค่าการมองเห็นของผู้คนว่าสำคัญที่สุด ทำให้ผมใช้เวลามากกว่า 20 ปี มุ่งมั่นทุ่มเท และสามารถทำแว่นสายตาที่ใช้งานได้ดีที่สุดในโลกได้สำเร็จ

  อ่านต่อ

 • เสนารักษ์เหล่าแพทย์

  เสนารักษ์เหล่าแพทย์

  ฉบับประจำปี 2008 เลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์เพื่อคุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดทุกระยะในเสี้ยววินาที : 8 หน้า

  การมองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด คือ ความสามารถในการมองเห็นของวัยหนุ่มสาว แต่เราเริ่มสูญเสียความสามารถนี้ไปในวัย 40 ทำให้ประสิทธิ์ภาพในการทำงานลดลงอย่างรวดเร็ว เหนื่อยล้าง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์หรืองานเอกสาร อาการเหล่านี้เกิดจากสายตายาวระยะใกล้

  อ่านต่อ

 • ผู้หญิง

  ผู้หญิง

  ฉบับเดือน มีนาคม 2008 Life is beautiful and sight is life : 12 หน้า

  หลายปีที่ผ่านมา ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตาชั้นนำหลายพันคนทั่วโลก เรียกเขาว่า Master Bobi หรือ ปรมาจารย์โบบิ ผู้คิดค้นวิธีการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นซุปเปอร์โปรเกรสซีฟ ที่สร้างมาตรฐานใหม่ของแว่นโปรเกรสซีฟไฮเอนด์ในระดับโลก

  อ่านต่อ

 • Sansiri

  Sansiri

  ฉบับเดือน ธันวาคม 2007 Welcome to Better life : 2 หน้า

  ทั้งที่การมองเห็นเป็นปัจจัยที่มีผลกับคุณภาพชีวิตของมนุษย์โดยตรง แต่น่าเสียดายว่าในปัจจุบันมีคนจำนวนไม่น้อยที่ละเลยไม่ใส่ใจดูแล กว่าจะรู้ตัว ก็สายเกินไป ทำให้ ปรมาจารย์โบบิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นซุปเปอร์โปรเกรสซีฟไฮเอนด์ พยายามย้ำเสมอว่า “Life is too short to limit your vision”

  อ่านต่อ

 • พลอยแกมเพชร

  พลอยแกมเพชร

  ฉบับเดือน ธันวาคม 2007 คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดเพื่อชีวิตที่ดีกว่า : 8 หน้า

  ตอนประกอบแว่นตาโปรเกรสซีฟคู่แรกให้ลูกค้าวัยเกือบ 60 ลูกค้าบอกว่า “มองชัดทุกระยะ ใส่แล้วรู้สึกสบายเหมือนได้กลับไปเป็นหนุ่มอีกครั้ง” ผมจึงคิดว่า ถ้าแว่นตาโปรเกรสซีฟทำให้คนวัย 60 มองเห็นได้เหมือนคนหนุ่มสาว ผมจะต้องทำแว่นตาโปรเกรสซีฟให้คนทั้งโลกใส่ให้ได้

  อ่านต่อ

 • Medical Time

  Medical Time

  ฉบับเดือน พฤศจิกายน 2007 คุณสมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์แห่งเอเชีย : 6 หน้า

  เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด ที่ตรวจวัดประกอบอย่างถูกต้อง แม่นยำ สามารถช่วยผู้มีอาการสายตายาวระยะใกล้วัย 40 ถึง 120 ปี ให้กลับมามองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด เหมือนวัยหนุ่มสาวมากที่สุด

  อ่านต่อ

 • SEC

  SEC

  ฉบับเดือน ตุลาคม 2007 สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ คนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลัง : 5 หน้า

  ปัญหาเกี่ยวกับสายตายาวระยะใกล้ นับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากความเคร่งเครียดจากการทำงานกับคอมพิวเตอร์และคุณภาพการพักผ่อนที่ ไม่เพียงพอ ทำให้เกิดอาการสายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร ดังนั้นแว่นตาโปรเกรสซีฟจึงมีบทบาทเพิ่มมากขึ้น

  อ่านต่อ

 • Reader's Digest

  Reader's Digest

  ฉบับเดือน กันยายน 2007 โบบิ มือวางอันดับ 1 : 3 หน้า

  ปรมาจารย์โบบิ หรือ คุณสมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ คือ คนรุ่นใหม่ ที่ได้รับการยอมรับในวงการแว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์ ( เลนส์แว่นตาหลายชั้นไร้รอยต่อคุณภาพสูงสุด ) ในระดับสากลว่าเป็นมือหนึ่ง ด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโปรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด

  อ่านต่อ

 • Hua Shang

  Hua Shang

  ISSUE49 October - November 2007 : 6 หน้า

  เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด ที่ตรวจวัดประกอบอย่างถูกต้อง แม่นยำ สามารถช่วยผู้มีอาการสายตายาวระยะใกล้วัย 40 ถึง 120 ปี ให้กลับมามองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด เหมือนวัยหนุ่มสาวมากที่สุด

  อ่านต่อ

 • ตำรวจชุมชนสัมพันธ์

  ตำรวจชุมชนสัมพันธ์

  ฉบับเดือน เมษายน 2008 : 2 หน้า

  แว่นตาโปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีอื่นที่มีจำหน่ายทั่วไปใน ปัจจุบันให้ความคมชัดต่ำปรับตัวยาก มุมมองแคบ หาระยะชัดได้ช้า ใส่ไม่ สบาย ในแต่ละปีมีผู้ใช้จำนวนมากทั่วโลกเสียเงินหลายหมื่นบาท ซื้อเลนส์ แว่นตาโปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีอื่นเหล่านี้แต่ไม่สามารถใช้งานได้จริง

  อ่านต่อ

 • สมาคมศิษย์เก่ามหิดล

  สมาคมศิษย์เก่ามหิดล

  ฉบับปี 2008 : 8 หน้า

  การที่คนเราได้ลงมือทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ตัวเองรักนั้น แน่นอนว่านอกจากจะสร้างความสุขให้กับตัวเองแล้ว การประสบความสำเร็จ และนำไปสู่ความเป็น “ที่สุด” ย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนปรารถนาเช่นกัน และวันนี้ปรมาจารย์โบบิ คือที่สุดของการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นซุปเปอร์โปรเกรสซีฟประจำศูนย์แว่นโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ไอซอพติก

  อ่านต่อ

 • Swing

  Swing

  ฉบับเดือน ธันวาคม 2007 มากกว่าแว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์ที่ดีที่สุดในโลก : 2 หน้า

  สมัยก่อน แว่นตาโปรเกรสซีฟจะใช้งานได้ดีแค่เพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น อีกครึ่งหนึ่งใช้งานได้ไม่ดี ใส่ไม่สบาย และมีจำนวนมากที่ไม่สามารถใช้งานได้เลย แต่ผมสามารถทำแว่นตาโปรเกรสซีฟให้ทุกคนใช้งานได้ดี ใส่สบาย 100% ด้วยเคล็ดลับที่ค้นคว้าพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษเพียงหนึ่งเดียวในโลกจนมีชื่อ เสียงไปถึง ต่างประเทศ

  อ่านต่อ

 • สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  ฉบับเดือน มีนาคม 2008 Executive interview Part 1 : 3 หน้า

  เป็นความจริงที่ว่า ทุกวันนี้ยังคงมีผู้ใช้แว่นตาจำนวนมากทั่วโลก เสียเงินหลายพันไปจนถึงหลายหมื่นบาทซื้อแว่นตาโปรเกรสซีฟที่ไม่สามารถใช้งาน ได้จริง ใส่แล้วเวียนหัว ส่วนใหญ่มักเกิดจากเลือกใช้เลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำเทคโนโลยีอื่น อีกส่วนหนึ่งเกิดจากตรวจวัดประกอบไม่ถูกต้อง

  อ่านต่อ

 • สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  ฉบับเดือน มีนาคม 2008 Executive interview Part 2 : 3 หน้า

  ผมสร้างมาตรฐานสูงสุดของราคาเลนส์แว่นตา กรอบแว่นสายตา แว่นกันแดด ด้วยระบบ Fair Price = Same Price For Every One ไม่มีการบวกราคาเผื่อลดเหมือนร้านแว่นทั่วไป ลูกค้าเก่าหรือลูกค้าใหม่ ซื้ออันเดียวหรือซื้อสิบอัน ซื้อแสนเดียวหรือหลายแสน ได้ราคาเดียวกันหมด และสินค้าทุกชิ้นมีการรับประกันความพอใจ

  อ่านต่อ

 • เมดิคอลไทม์

  เมดิคอลไทม์

  ฉบับเดือน กรกฏาคม 2008 เลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์เพื่อคุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดทุกระยะในเสี้ยววินาที : 4 หน้า

  แว่นสายตาชั้นเดียวและสองชั้นเป็นเลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำราคาถูก แม้จะช่วยให้มองภาพระยะใกล้ได้ดีขึ้นแต่อาจทำให้สายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร เนื่องจากต้องเพิ่มกำลังเลนส์แว่นตาทุกๆ ปีจึงได้มีการคิดค้นเลนส์แว่นตาหลายชั้นไร้รอยต่อให้สามารถมองเห็นได้ชัด ทุกระยะและไม่ทำให้สายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร

  อ่านต่อ

go to top
คุณภาพการมองเห็นมีผลกับ คุณภาพชีวิตอย่างไร ?