ประวัติ ปรมาจารย์ โบบิ

แชร์

บทสัมภาษณ์ ภาษาไทย

 • Advertorial expression_apr2018

  Life is beautiful and sight is life

  ฉบับเดือน เมษายน 2018 : 3 หน้า

  กุญแจสู่ไอซอพติก ประสบความสำเร็จมาจากความตั้งใจ และความตั้งใจนี้จึงได้เกิดระบบเลนส์โปรเกรสซีฟอัจฉริยะ ปรมาจารย์โบบิ อธิบายว่า ผมได้ทุมเทเวลาเป็นปีในการศึกษาและค้นคว้าการพัฒนาทางเทคนิคต่างๆ เพื่อสร้างแว่นตาที่ดีที่สุด และวันนี้ผมภูมิใจที่จะนำเสนอเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่ผลิตโดยระบบดิจิตอล 3 มิติ

  อ่านต่อ
 • Advertorial การเงินธนาคาร เดือนพฤศจิกายน 2017

  จากแรงบันดาลใจ " ถ้าเชื่อก็ทำได้ทุกสิ่ง " สู่ผู้สร้างแว่นตาที่ดีที่สุด

  ฉบับเดือน พฤศจิกายน 2017 : 6 หน้า

  จากแรงบันดาลใจ " ถ้าเชื่อก็ทำได้ทุกสิ่ง " ผมจึงมุ่งมั่น ทุ่มเท พัฒนา ให้ศูนย์แว่นตาไอซอพติก สร้างแว่นสายตาเฉพาะบุคคลที่ใส่สบาย ในทุกระยะการมองรอบทิศทาง เพราะเราไม่ได้ขายแค่แว่นสายตา แต่ขายคุณภาพการมองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาที อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อเพิ่มประสิทธิ์ภาพการทำงานของสมอง ได้อย่างก้าวกระโดด

  อ่านต่อ
 • Advertorial การเงินธนาคาร

  การเงินธนาคาร

  ฉบับเดือน มกราคม 2012 สานต่อแรงบันดาลใจให้มากกว่าคุณค่าแห่งการเห็น : 4 หน้า

  ผมยึดมั่นในปณิธานจากบิดาว่า “ ถ้าเชื่อ ก็ทำได้ทุกสิ่ง ” ด้วยความปรารถนาอย่างแรงกล้า อยากทำแว่นสายตาที่ใช้งานได้ดีที่สุดในโลก จากความรักความศรัทธาในคุณค่าการมองเห็นของผู้คนว่าสำคัญที่สุด ทำให้ผมใช้เวลามากกว่า 20 ปี มุ่งมั่นทุ่มเท และสามารถทำแว่นสายตาที่ใช้งานได้ดีที่สุดในโลกได้สำเร็จ

  อ่านต่อ
 • เสนารักษ์เหล่าแพทย์

  เสนารักษ์เหล่าแพทย์

  ฉบับประจำปี 2008 เลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์เพื่อคุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดทุกระยะในเสี้ยววินาที : 8 หน้า

  การมองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด คือ ความสามารถในการมองเห็นของวัยหนุ่มสาว แต่เราเริ่มสูญเสียความสามารถนี้ไปในวัย 40 ทำให้ประสิทธิ์ภาพในการทำงานลดลงอย่างรวดเร็ว เหนื่อยล้าง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์หรืองานเอกสาร อาการเหล่านี้เกิดจากสายตายาวระยะใกล้

  อ่านต่อ
 • ผู้หญิง

  ผู้หญิง

  ฉบับเดือน มีนาคม 2008 Life is beautiful and sight is life : 12 หน้า

  หลายปีที่ผ่านมา ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตาชั้นนำหลายพันคนทั่วโลก เรียกเขาว่า Master Bobi หรือ ปรมาจารย์โบบิ ผู้คิดค้นวิธีการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นซุปเปอร์โปรเกรสซีฟ ที่สร้างมาตรฐานใหม่ของแว่นโปรเกรสซีฟไฮเอนด์ในระดับโลก

  อ่านต่อ
 • Sansiri

  Sansiri

  ฉบับเดือน ธันวาคม 2007 Welcome to Better life : 2 หน้า

  ทั้งที่การมองเห็นเป็นปัจจัยที่มีผลกับคุณภาพชีวิตของมนุษย์โดยตรง แต่น่าเสียดายว่าในปัจจุบันมีคนจำนวนไม่น้อยที่ละเลยไม่ใส่ใจดูแล กว่าจะรู้ตัว ก็สายเกินไป ทำให้ ปรมาจารย์โบบิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นซุปเปอร์โปรเกรสซีฟไฮเอนด์ พยายามย้ำเสมอว่า “Life is too short to limit your vision”

  อ่านต่อ
 • พลอยแกมเพชร

  พลอยแกมเพชร

  ฉบับเดือน ธันวาคม 2007 คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดเพื่อชีวิตที่ดีกว่า : 8 หน้า

  ตอนประกอบแว่นตาโปรเกรสซีฟคู่แรกให้ลูกค้าวัยเกือบ 60 ลูกค้าบอกว่า “มองชัดทุกระยะ ใส่แล้วรู้สึกสบายเหมือนได้กลับไปเป็นหนุ่มอีกครั้ง” ผมจึงคิดว่า ถ้าแว่นตาโปรเกรสซีฟทำให้คนวัย 60 มองเห็นได้เหมือนคนหนุ่มสาว ผมจะต้องทำแว่นตาโปรเกรสซีฟให้คนทั้งโลกใส่ให้ได้

  อ่านต่อ
 • Medical Time

  Medical Time

  ฉบับเดือน พฤศจิกายน 2007 คุณสมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์แห่งเอเชีย : 6 หน้า

  เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด ที่ตรวจวัดประกอบอย่างถูกต้อง แม่นยำ สามารถช่วยผู้มีอาการสายตายาวระยะใกล้วัย 40 ถึง 120 ปี ให้กลับมามองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด เหมือนวัยหนุ่มสาวมากที่สุด

  อ่านต่อ
 • แสนสิริ

  แสนสิริ

  ฉบับเดือน ตุลาคม 2007 ISOPTIK วิชั่นที่ไม่ใช่แค่การมองเห็น : 2 หน้า

  ขณะที่ร้านแว่นทั่วโลกพร้อมใจกันเชื่อว่าของแพงขายไม่ได้ ที่นี่กลับเน้นขายแต่เลนส์ที่แพงที่สุด ดีที่สุด บางที่สุด เบาที่สุด เปลี่ยนสีได้เร็วที่สุด ทนแรงกระแทกได้มากที่สุด หาระยะชัดได้เร็วที่สุด และใส่สบายที่สุด

  อ่านต่อ
 • SEC

  SEC

  ฉบับเดือน ตุลาคม 2007 สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ คนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลัง : 5 หน้า

  ปัญหาเกี่ยวกับสายตายาวระยะใกล้ นับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากความเคร่งเครียดจากการทำงานกับคอมพิวเตอร์และคุณภาพการพักผ่อนที่ ไม่เพียงพอ ทำให้เกิดอาการสายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร ดังนั้นแว่นตาโปรเกรสซีฟจึงมีบทบาทเพิ่มมากขึ้น

  อ่านต่อ
 • Reader's Digest

  Reader's Digest

  ฉบับเดือน กันยายน 2007 โบบิ มือวางอันดับ 1 : 3 หน้า

  ปรมาจารย์โบบิ หรือ คุณสมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ คือ คนรุ่นใหม่ ที่ได้รับการยอมรับในวงการแว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์ ( เลนส์แว่นตาหลายชั้นไร้รอยต่อคุณภาพสูงสุด ) ในระดับสากลว่าเป็นมือหนึ่ง ด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโปรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด

  อ่านต่อ
 • Hua Shang

  Hua Shang

  ISSUE49 October - November 2007 : 6 หน้า

  เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด ที่ตรวจวัดประกอบอย่างถูกต้อง แม่นยำ สามารถช่วยผู้มีอาการสายตายาวระยะใกล้วัย 40 ถึง 120 ปี ให้กลับมามองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด เหมือนวัยหนุ่มสาวมากที่สุด

  อ่านต่อ
 • ตำรวจชุมชนสัมพันธ์

  ตำรวจชุมชนสัมพันธ์

  ฉบับเดือน เมษายน 2008 : 2 หน้า

  แว่นตาโปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีอื่นที่มีจำหน่ายทั่วไปใน ปัจจุบันให้ความคมชัดต่ำปรับตัวยาก มุมมองแคบ หาระยะชัดได้ช้า ใส่ไม่ สบาย ในแต่ละปีมีผู้ใช้จำนวนมากทั่วโลกเสียเงินหลายหมื่นบาท ซื้อเลนส์ แว่นตาโปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีอื่นเหล่านี้แต่ไม่สามารถใช้งานได้จริง

  อ่านต่อ
 • สมาคมศิษย์เก่ามหิดล

  สมาคมศิษย์เก่ามหิดล

  ฉบับปี 2008 : 8 หน้า

  การที่คนเราได้ลงมือทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ตัวเองรักนั้น แน่นอนว่านอกจากจะสร้างความสุขให้กับตัวเองแล้ว การประสบความสำเร็จ และนำไปสู่ความเป็น “ที่สุด” ย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนปรารถนาเช่นกัน และวันนี้ปรมาจารย์โบบิ คือที่สุดของการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นซุปเปอร์โปรเกรสซีฟประจำศูนย์แว่นตาไอซอพติก

  อ่านต่อ
 • Swing

  Swing

  ฉบับเดือน ธันวาคม 2007 มากกว่าแว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์ที่ดีที่สุดในโลก : 2 หน้า

  สมัยก่อน แว่นตาโปรเกรสซีฟจะใช้งานได้ดีแค่เพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น อีกครึ่งหนึ่งใช้งานได้ไม่ดี ใส่ไม่สบาย และมีจำนวนมากที่ไม่สามารถใช้งานได้เลย แต่ผมสามารถทำแว่นตาโปรเกรสซีฟให้ทุกคนใช้งานได้ดี ใส่สบาย 100% ด้วยเคล็ดลับที่ค้นคว้าพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษเพียงหนึ่งเดียวในโลกจนมีชื่อ เสียงไปถึง ต่างประเทศ

  อ่านต่อ
 • สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  ฉบับเดือน มีนาคม 2008 Executive interview Part 1 : 3 หน้า

  เป็นความจริงที่ว่า ทุกวันนี้ยังคงมีผู้ใช้แว่นตาจำนวนมากทั่วโลก เสียเงินหลายพันไปจนถึงหลายหมื่นบาทซื้อแว่นตาโปรเกรสซีฟที่ไม่สามารถใช้งาน ได้จริง ใส่แล้วเวียนหัว ส่วนใหญ่มักเกิดจากเลือกใช้เลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำเทคโนโลยีอื่น อีกส่วนหนึ่งเกิดจากตรวจวัดประกอบไม่ถูกต้อง

  อ่านต่อ
 • สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  ฉบับเดือน มีนาคม 2008 Executive interview Part 2 : 3 หน้า

  ผมสร้างมาตรฐานสูงสุดของราคาเลนส์แว่นตา กรอบแว่นสายตา แว่นกันแดด ด้วยระบบ Fair Price = Same Price For Every One ไม่มีการบวกราคาเผื่อลดเหมือนร้านแว่นทั่วไป ลูกค้าเก่าหรือลูกค้าใหม่ ซื้ออันเดียวหรือซื้อสิบอัน ซื้อแสนเดียวหรือหลายแสน ได้ราคาเดียวกันหมด และสินค้าทุกชิ้นมีการรับประกันความพอใจ

  อ่านต่อ
 • เมดิคอลไทม์

  เมดิคอลไทม์

  ฉบับเดือน กรกฏาคม 2008 เลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์เพื่อคุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดทุกระยะในเสี้ยววินาที : 4 หน้า

  แว่นสายตาชั้นเดียวและสองชั้นเป็นเลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำราคาถูก แม้จะช่วยให้มองภาพระยะใกล้ได้ดีขึ้นแต่อาจทำให้สายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร เนื่องจากต้องเพิ่มกำลังเลนส์แว่นตาทุกๆ ปีจึงได้มีการคิดค้นเลนส์แว่นตาหลายชั้นไร้รอยต่อให้สามารถมองเห็นได้ชัด ทุกระยะและไม่ทำให้สายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร

  อ่านต่อ

คำยืนยันจากผู้ใช้

นายแพทย์ วิชิต ศิริทัตธำรง

นายแพทย์ วิชิต ศิริทัตธำรง

หัวหน้าหน่วยจุลศัลยกรรมโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์

ใช้แว่นตาโปรเกรสซีฟอัจฉริยะไอซอพติกแล้ว ทำให้เหนื่อยน้อยลง มีพลังในการทำงานมากขึ้น และมีความสุขเพิ่มขึ้นในการใช้ชีวิต ครับ

อ่านต่อ
คุณปรีชา ประกอบกิจ

คุณ ปรีชา ประกอบกิจ

อดีตกรรมการผู้จัดการบริษัทแอมเวย์ประเทศไทย

โอ้โห เนี่ยสิ มันต้องเห็นอย่างนี้เลย เมื่อผมลองใส่แล้วพบว่า ปัญหาและความผิดหวังเกี่ยวกับด้านการมองเห็นที่เคยเจอในการทำแว่นตาโปรเกรสซีฟ เทคโนโลยีอื่นมันหายไปหมด

อ่านต่อ
คุณ ประเสริฐ เอี่ยมรุงโรจน์

คุณ ประเสริฐ เอี่ยมรุงโรจน์

นักเขียนและนักธุรกิจ

พอได้ใส่แว่นตาโปรเกรสซีฟอัจฉริยะไอซอพติก ระบบดิจิตอล 3 มิติ เทคโนโลยีล่าสุด ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก ต้องบอกว่าเป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ใส่แว่นตาได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านต่อ
คุณ กรัณย์พล อัศวสุวรรณ

คุณ กรัณย์พล อัศวสุวรรณ

ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเชั่น จำกัด ( มหาชน )

ดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุด การลงทุนกับสายตาถือว่าคุ้มค่ามาก ถึงแม้ราคาจะสูงนิดหนึ่ง แต่ผมก็คิดว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับสิ่งที่เราได้คืนมา

อ่านต่อ
คุณ เกรียงไกร ด่านชัยวิจิตร

คุณ เกรียงไกร ด่านชัยวิจิตร

ประธานหอการค้า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์มากที่เกิดขึ้นกับผมหลังจากที่ต้องทนใส่แว่นตาโปรเกรสซีเลนส์คุณภาพต่ำที่มีข้อจำกัดในการมองเห็นมากมาย

อ่านต่อ
คุณ ปิติพงษ์ โรจนสุมาพงศ์

คุณ ปิติพงษ์ โรจนสุมาพงศ์

ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.ที.ฟู้ดส์โพรเซสซิ่ง จำกัด

เขาสามารถทำให้เราได้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น ผมว่ามันคุ้มมากครับ กับสิ่งที่เราได้มา

อ่านต่อ

เลนส์แว่นตาไอซอพติก มีจำหน่ายที่
ศูนย์แว่นตาไอซอพติก เท่านั้น
โปรดระวังการแอบอ้าง

เลนส์โปรเกรสซีฟอัจฉริยะไอซอพติก 3 มิติ เฉพาะบุคคล ดีอย่างไร ?
คุณภาพการมองเห็นมีผลกับ คุณภาพชีวิตอย่างไร ?