ประวัติ อาจารย์โบบิ

บทสัมภาษณ์ ภาษาไทย

 • Advertorial การเงินธนาคาร เดือนพฤศจิกายน 2017

  จากแรงบันดาลใจ " ถ้าเชื่อก็ทำได้ทุกสิ่ง " สู่ผู้สร้างแว่นตาที่ดีที่สุด

  ฉบับเดือน พฤศจิกายน 2017 : 6 หน้า

  จากแรงบันดาลใจ " ถ้าเชื่อก็ทำได้ทุกสิ่ง " ผมจึงมุ่งมั่น ทุ่มเท พัฒนา ให้ศูนย์แว่นตาไอซอพติก สร้างแว่นสายตาเฉพาะบุคคลที่ใส่สบาย ในทุกระยะการมองรอบทิศทาง เพราะเราไม่ได้ขายแค่แว่นสายตา แต่ขายคุณภาพการมองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาที อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง ได้อย่างก้าวกระโดด

  อ่านต่อ...
 • Advertorial การเงินธนาคาร

  การเงินธนาคาร

  ฉบับเดือน มกราคม 2012 สานต่อแรงบันดาลใจให้มากกว่าคุณค่าแห่งการเห็น : 4 หน้า

  ผมยึดมั่นในปณิธานจากบิดาว่า “ ถ้าเชื่อ ก็ทำได้ทุกสิ่ง ” ด้วยความปรารถนาอย่างแรงกล้า อยากทำแว่นสายตาที่ใช้งานได้ดีที่สุดในโลก จากความรักความศรัทธาในคุณค่าการมองเห็นของผู้คนว่าสำคัญที่สุด ทำให้ผมใช้เวลามากกว่า 20 ปี มุ่งมั่นทุ่มเท และสามารถทำแว่นสายตาที่ใช้งานได้ดีที่สุดในโลกได้สำเร็จ

  อ่านต่อ...
 • เสนารักษ์เหล่าแพทย์

  เสนารักษ์เหล่าแพทย์

  ฉบับประจำปี 2008 เลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์เพื่อคุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดทุกระยะในเสี้ยววินาที : 8 หน้า

  การมองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด คือ ความสามารถในการมองเห็นของวัยหนุ่มสาว แต่เราเริ่มสูญเสียความสามารถนี้ไปในวัย 40 ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงอย่างรวดเร็ว เหนื่อยล้าง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์หรืองานเอกสาร อาการเหล่านี้เกิดจากสายตายาวระยะใกล้

  อ่านต่อ...
 • ผู้หญิง

  ผู้หญิง

  ฉบับเดือน มีนาคม 2008 Life is beautiful and sight is life : 12 หน้า

  หลายปีที่ผ่านมา ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตาชั้นนำหลายพันคนทั่วโลก เรียกเขาว่า Master Bobi หรือ อ. โบบิ ผู้คิดค้นวิธีการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นซุปเปอร์โปรเกรสซีฟ ที่สร้างมาตรฐานใหม่ของแว่นโปรเกรสซีฟไฮเอนด์ในระดับโลก

  อ่านต่อ...
 • Sansiri

  Sansiri

  ฉบับเดือน ธันวาคม 2007 Welcome to Better life : 2 หน้า

  ทั้งที่การมองเห็นเป็นปัจจัยที่มีผลกับคุณภาพชีวิตของมนุษย์โดยตรง แต่น่าเสียดายว่าในปัจจุบันมีคนจำนวนไม่น้อยที่ละเลยไม่ใส่ใจดูแล กว่าจะรู้ตัว ก็สายเกินไป ทำให้ อ. โบบิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นซุปเปอร์โปรเกรสซีฟไฮเอนด์ พยายามย้ำเสมอว่า “Life is too short to limit your vision”

  อ่านต่อ...
 • พลอยแกมเพชร

  พลอยแกมเพชร

  ฉบับเดือน ธันวาคม 2007 คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดเพื่อชีวิตที่ดีกว่า : 8 หน้า

  ตอนประกอบแว่นตาโปรเกรสซีฟคู่แรกให้ลูกค้าวัยเกือบ 60 ลูกค้าบอกว่า “มองชัดทุกระยะ ใส่แล้วรู้สึกสบายเหมือนได้กลับไปเป็นหนุ่มอีกครั้ง” ผมจึงคิดว่า ถ้าแว่นตาโปรเกรสซีฟทำให้คนวัย 60 มองเห็นได้เหมือนคนหนุ่มสาว ผมจะต้องทำแว่นตาโปรเกรสซีฟให้คนทั้งโลกใส่ให้ได้

  อ่านต่อ...
 • Medical Time

  Medical Time

  ฉบับเดือน พฤศจิกายน 2007 คุณสมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์แห่งเอเชีย : 6 หน้า

  เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด ที่ตรวจวัดประกอบอย่างถูกต้อง แม่นยำ สามารถช่วยผู้มีอาการสายตายาวระยะใกล้วัย 40 ถึง 120 ปี ให้กลับมามองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด เหมือนวัยหนุ่มสาวมากที่สุด

  อ่านต่อ...
 • แสนสิริ

  แสนสิริ

  ฉบับเดือน ตุลาคม 2007 ISOPTIK วิชั่นที่ไม่ใช่แค่การมองเห็น : 2 หน้า

  ขณะที่ร้านแว่นทั่วโลกพร้อมใจกันเชื่อว่าของแพงขายไม่ได้ ที่นี่กลับเน้นขายแต่เลนส์ที่แพงที่สุด ดีที่สุด บางที่สุด เบาที่สุด เปลี่ยนสีได้เร็วที่สุด ทนแรงกระแทกได้มากที่สุด หาระยะชัดได้เร็วที่สุด และใส่สบายที่สุด

  อ่านต่อ...
 • SEC

  SEC

  ฉบับเดือน ตุลาคม 2007 สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ คนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลัง : 5 หน้า

  ปัญหาเกี่ยวกับสายตายาวระยะใกล้ นับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากความเคร่งเครียดจากการทำงานกับคอมพิวเตอร์และคุณภาพการพักผ่อนที่ ไม่เพียงพอ ทำให้เกิดอาการสายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร ดังนั้นแว่นตาโปรเกรสซีฟจึงมีบทบาทเพิ่มมากขึ้น

  อ่านต่อ...
 • Reader's Digest

  Reader's Digest

  ฉบับเดือน กันยายน 2007 โบบิ มือวางอันดับ 1 : 3 หน้า

  อาจารย์โบบิ หรือ คุณสมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ คือ คนรุ่นใหม่ ที่ได้รับการยอมรับในวงการแว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์ ( เลนส์แว่นตาหลายชั้นไร้รอยต่อคุณภาพสูงสุด ) ในระดับสากลว่าเป็นมือหนึ่ง ด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโปรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด

  อ่านต่อ...
 • Hua Shang

  Hua Shang

  ISSUE49 October - November 2007 : 6 หน้า

  เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด ที่ตรวจวัดประกอบอย่างถูกต้อง แม่นยำ สามารถช่วยผู้มีอาการสายตายาวระยะใกล้วัย 40 ถึง 120 ปี ให้กลับมามองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด เหมือนวัยหนุ่มสาวมากที่สุด

  อ่านต่อ...
 • ตำรวจชุมชนสัมพันธ์

  ตำรวจชุมชนสัมพันธ์

  ฉบับเดือน เมษายน 2008 : 2 หน้า

  แว่นตาโปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่าที่มีจำหน่ายทั่วไปใน ปัจจุบันให้ความคมชัดต่ำปรับตัวยาก มุมมองแคบ หาระยะชัดได้ช้า ใส่ไม่ สบาย ในแต่ละปีมีผู้ใช้จำนวนมากทั่วโลกเสียเงินหลายหมื่นบาท ซื้อเลนส์ แว่นตาโปรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่าเหล่านี้แต่ไม่สามารถใช้งานได้จริง

  อ่านต่อ...
 • สมาคมศิษย์เก่ามหิดล

  สมาคมศิษย์เก่ามหิดล

  ฉบับปี 2008 : 8 หน้า

  การที่คนเราได้ลงมือทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ตัวเองรักนั้น แน่นอนว่านอกจากจะสร้างความสุขให้กับตัวเองแล้ว การประสบความสำเร็จ และนำไปสู่ความเป็น “ที่สุด” ย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนปรารถนาเช่นกัน และวันนี้อาจารย์โบบิ คือที่สุดของการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นซุปเปอร์โปรเกรสซีฟประจำศูนย์แว่นตาไอซอพติก

  อ่านต่อ...
 • Swing

  Swing

  ฉบับเดือน ธันวาคม 2007 มากกว่าแว่นตาโปรเกรสซีฟไฮเอนด์ที่ดีที่สุดในโลก : 2 หน้า

  สมัยก่อน แว่นตาโปรเกรสซีฟจะใช้งานได้ดีแค่เพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น อีกครึ่งหนึ่งใช้งานได้ไม่ดี ใส่ไม่สบาย และมีจำนวนมากที่ไม่สามารถใช้งานได้เลย แต่ผมสามารถทำแว่นตาโปรเกรสซีฟให้ทุกคนใช้งานได้ดี ใส่สบาย 100% ด้วยเคล็ดลับที่ค้นคว้าพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษเพียงหนึ่งเดียวในโลกจนมีชื่อ เสียงไปถึง ต่างประเทศ

  อ่านต่อ...
 • สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  ฉบับเดือน มีนาคม 2008 Executive interview Part 1 : 3 หน้า

  เป็นความจริงที่ว่า ทุกวันนี้ยังคงมีผู้ใช้แว่นตาจำนวนมากทั่วโลก เสียเงินหลายพันไปจนถึงหลายหมื่นบาทซื้อแว่นตาโปรเกรสซีฟที่ไม่สามารถใช้งาน ได้จริง ใส่แล้วเวียนหัว ส่วนใหญ่มักเกิดจากเลือกใช้เลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำเทคโนโลยีเก่า อีกส่วนหนึ่งเกิดจากตรวจวัดประกอบไม่ถูกต้อง

  อ่านต่อ...
 • สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์

  ฉบับเดือน มีนาคม 2008 Executive interview Part 2 : 3 หน้า

  ผมสร้างมาตรฐานสูงสุดของราคาเลนส์แว่นตา กรอบแว่นสายตา แว่นกันแดด ด้วยระบบ Fair Price = Same Price For Every One ไม่มีการบวกราคาเผื่อลดเหมือนร้านแว่นทั่วไป ลูกค้าเก่าหรือลูกค้าใหม่ ซื้ออันเดียวหรือซื้อสิบอัน ซื้อแสนเดียวหรือหลายแสน ได้ราคาเดียวกันหมด และสินค้าทุกชิ้นมีการรับประกันความพอใจ

  อ่านต่อ...
 • เมดิคอลไทม์

  เมดิคอลไทม์

  ฉบับเดือน กรกฏาคม 2008 เลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์เพื่อคุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดทุกระยะในเสี้ยววินาที : 4 หน้า

  แว่นสายตาชั้นเดียวและสองชั้นเป็นเลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำราคาถูก แม้จะช่วยให้มองภาพระยะใกล้ได้ดีขึ้นแต่อาจทำให้สายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร เนื่องจากต้องเพิ่มกำลังเลนส์แว่นตาทุกๆ ปีจึงได้มีการคิดค้นเลนส์แว่นตาหลายชั้นไร้รอยต่อให้สามารถมองเห็นได้ชัด ทุกระยะและไม่ทำให้สายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร

  อ่านต่อ...

บทสัมภาษณ์ ภาษาอังกฤษ

 • RBSC

  RBSC

  ฉบับเดือน มีนาคม 2008 A Passion for vision Hi-End Eyeglasses for a Better Life : 6 Pages

  Khun Somboon Numtipjuntacharern, better known as Master Bobi, is certainly not shy about coming forward to tell you about his achievements, but then he has achieved a lot. He has an amazing passion for his work an almost messianic desire to share his thoughts, ideas and beliefs with both his customers and the world.

  more...
 • Living In Thailand

  Living In Thailand

  ฉบับเดือน มกราคม 2008 Somboon Numtipjuntacharern (Bobi) : 2 Pages

  More then 40 years ago, little Bobi, the sixth child of Sawang and Napaporn Numtipjuntacharern who owned an optical store “Sawang Optical” in Trang province, asked his father out of sheer curiosity why his grandmother had poor vision no matter how good her glasses were.

  more...
 • Prestige

  Prestige

  ฉบับเดือน มกราคม 2008 Somboon Numtipjuntacharern Thailand's Master of the Art of seeing well : 6 Pages

  Somboon Numtipjuntacharern, better known as 'Master Bobi' a man on a mission. He wants the world to see better and it bothers him when people have less than perfect vision. "Life is too short to limit your vision." "He says." Not having crystal clear eyesight limits your life. My mission is to give a better life to my customers."

  more...
 • Living In Thailand

  Living In Thailand

  ฉบับเดือน กันยายน 2007 Perfect Vision : 2 Pages

  "I was born in an optic shop," says Bobi, "growing up watching my father make hi-end eyeglasses. The high price tag matched his quality. He was my inspiration to open ISOPTIK, the only optic shop in the world selling only hi-end eyeglasses."

  more...
 • RBSC

  RBSC

  ฉบับเดือน กันยายน 2007 Bobi : A guy who Holds the Hearts of CEOS : 2 Pages

  So what's the CEOs' secret he knows? "Not complicated or mysterious at all, it's a Vision!" Bobi answers. "Actually as the hi-end eyeglasses specialist I can't do anything much about their attitude vision, but I can improve their best optical vision that will unbelievably take effect to their lives; the ways they see the world and the process of thinking for their business."

  more...
 • In Residence

  In Residence

  ฉบับเดือน กันยายน 2007 World-Class Optical Technology for CEO-Class Visionaries : 2 Pages

  "Obviously it is a factor," he answers, "because we look things through our eyes, but meanwhile we see them also with the brain! Thus, if your eyes aren't able to capture objects clearly at first, your brain must work harder to decode the signals. Just like an unclear picture, you inevitably have to rely on highly technical computer software for rendering and retouching to give it clarity," he illustrates.

  more...
 • Living In Thailand

  Living In Thailand

  ฉบับเดือน พฤศจิกายน 2007 Customer Eye Care : 2 Pages

  "We take a very professional approach," he adds. "We only see customers by appointment and they must have a clear 30 minutes for me to do the tests. They should also bring all the eyeglasses they have been using. We don't offer a quick solution; I use state-of-the-art technology equipment to make masterpiece eyeglasses."

  more...
 • siamese

  siamese

  ฉบับเดือน May 10 - June 10 2008 : 9 Pages

  Somboon Numtipjuntacharern, better known as 'Master Bobi', has a dream - to give a better quality of life to people through his hi-end eyeglasses. "Life is too short to limit your vision," he says. All of us start to gradually lose our eyesight by the time we get to our 40s, thus we start to limit our capabilities.

  more...

Language

ไทยEnglishDeutsch中文日本語РусскийSvenskaFrançaisEspañolDutchالعربية

ศูนย์แว่นตาไอซอพติก แจ้งกำหนดปิดทำการประจำปี

ฝึกอบรมพนักงานประจำปี 2018
ปิดทำการ วันอังคารที่ 13 ถึง วันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม 2018
และจะเปิดทำการตามปกติ วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2018
เวลา 11:00 น. ถึง 19:00 น.

เทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2018
ศูนย์แว่นตาไอซอพติก จะปิดทำการเนื่องในเทศกาลสงกรานต์
ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2018 ถึง วันจันทร์ที่ 16 เมษายน 2018
และจะเปิดทำการตามปกติ ในวันอังคารที่ 17 เมษายน 2018
เวลา 11:00 น. ถึง 19:00 น.

เทศกาลปีใหม่ ปิดทำการ วันอาทิตย์ที่ 30 ธันวาคม 2018 ถึง วันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2019 เปิดทำการตามปกติ วันอังคารที่ 8 มกราคม 2019 เวลา 11:00 น.

สายด่วน โทร : 081-538-4200

» รายละเอียดแผนที่และการเดินทาง

ศูนย์แว่นตาไอซอพติก
89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2 ห้อง 208
ถ. รัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

เปิดวันอังคาร - วันเสาร์ เวลา 11:00 - 19:00 น.
หยุดทุกวันอาทิตย์ และวันจันทร์

สอบถามข้อมูลและนัดวัดสายตา
โทร / SMS / WhatsApp : 086-565-5711 , 086-970-0794 , 063-994-1998
( เพื่อให้ได้รับคุณภาพการบริการในระดับสูงสุด กรุณานัดล่วงหน้า 3 วัน )

LINE ID : @isoptik
WeChat : isoptik
Website : www.isoptik.com
Facebook : www.facebook.com/isoptik
Email : isoptik@gmail.com

สายด่วน อาจารย์โบบิ / WhatApp : 081-538-4200 ทุกวัน เวลา 11:00 น. - 19:00 น.
LINE ID : masterbobi
WeChat ID : masterbobi
LinkedIn : Master Bobi N
Email : masterbobie@gmail.com


รับฟรี Blu - ray หรือ DVD ISOPTIK EYECARE วีดีโอรายการสุขภาพสายตาเพื่อคุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์ ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก SMS ชื่อ - ที่อยู่ มาที่ 086-565-5711 , 086-970-0794 , 063-994-1998