Language

THAI ENGLISH GERMAN CHINESE JAPANESE RUSSIA
SWEDISH FRANCAIS ITALIANO SPANISH DUTCH ARABIC

สุขภาพสายตา

Computer vision syndrome
ความรู้คู่สายตา
จอประสาทตา
สายตาสั้น
ใครคือเด็กกลุ่มเสี่ยงที่ควรได้รับการวัดสายตา
การเจริญเติบโตของลูกตาในเด็ก
ต้อหิน
การดูแลสุขภาพสายตาเบื้องต้น
ท่อน้ำตาอุดตันในเด็ก
ภูมิแพ้เยื่อบุตา
ภูมิแพ้เยื่อบุตาชนิด vernal
การตรวจตาในเด็ก
การรักษาตาขี้เกียจ
ต้อเนื้อต้อลม
ตาแดงในเด็กแรกเกิด
สิ่งแปลกปลอมที่กระจกตา
อาการมองเห็นจุดดำ หรือลูกน้ำลอยไปมา
ความผิดปกติของจอประสาทตาจากโรคเบาหวาน
ความสามารถในการมองเห็น
ต้อกระจก
ตาแห้ง
เส้นเลือดดำในตาอุดตัน
สารเคมีเข้าตา
ปัญหาเกี่ยวกับหนังตาที่พบได้บ่อย
การเปลี่ยนแปลงของดวงตากับการตั้งครรภ์ : 1
การเปลี่ยนแปลงของดวงตากับการตั้งครรภ์ : 2
กระจกตาติดเชื้อ
ภาวะแทรกซ้อนจากการใช้คอนแทคเลนส์ : 1
ภาวะแทรกซ้อนจากการใช้คอนแทคเลนส์ : 2
โรคจอประสาทตาเสื่อม : 1
เปลือกตาอักเสบ
ต้อกระจกและการรักษา
การวัดสายตาและการให้ค่าสายตาคนสายตาสั้น
สายตายาวผู้สูงอายุ (Presbyopia)
โรคงูสวัดกับดวงตา
การตรวจเบื้องต้น (Preliminary Tests)
ต้อหินจากการใช้ยา
จุดรับภาพจอประสาทตาเป็นรู
จอประสาทตาผิดปรกติในเด็กคลอดก่อนกำหนด
Computer Vision Syndrome
จุดรับภาพจอประสาทตาบวม
ต้อหินแต่กำเนิด
จอประสาทตาหลุดลอก
ตาแดงจากเชื้อไวรัส
ท่อน้ำตาอุดตัน
หนังตาตก
ต้อกระจกแต่กำเนิด
โรคเริมในดวงตา
มะเร็งจอประสาทตา
ขั้วประสาทตาขาดเลือด
ไขมันที่เปลือกตา
ภาวะความดันตาสูง
ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดต้อกระจก 1
ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดต้อกระจก 2
ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดต้อกระจก 3
แว่นกันแดดจำเป็นไหมที่ต้องกันยูวี
คอนแทคเลนส์แบบไหนเหมาะสำหรับคุณ
นวัตกรรมใหม่ของคอนแทคเลนส์ Multifocal
อะไรคือสายตาดี
หลักการเลือกใช้น้ำยาคอนแทคเลนส์
สามมิติสุดยอดมหัศจรรย์ของการมองเห็น
สายตาสั้นตอนกลางคืนและตาฟางตอนกลางคืน
อยากได้แว่นตาชัดชัดอ่านตรงนี้
มาทำความรู้จักกับคอนแทคเลนส์
ยูวีจ๋าตาลาก่อน
เส้นประสาทตาอักเสบ
เลือดออกใต้เยื่อบุตา
ตาเขในเด็กแรกเกิด
ความดันโลหิตและดวงตา
กระจกตาโปน : Keratoconus
โรคตาแดง วายร้ายตามหลังน้ำท่วม

 • ไอซอพติก คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์

  เรามองดูด้วยตาแต่มองเห็นด้วยสมอง การเห็นภาพคมชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด คือความสามารถด้านการมองเห็นของวัยหนุ่มสาว แต่เราจะเริ่มสูญเสียความสามารถนี้ไปตั้งแต่วัย 40 ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ต้องใช้ความคิด ลดลงอย่างรวดเร็ว รู้สึกเหนื่อยล้าได้ง่ายเมื่อต้องทำงานกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรืออ่านหนังสือ อาการเหล่านี้เรียกว่า สายตายาวระยะใกล้

  แว่นสายตาชนิดชั้นเดียว และสองชั้นที่มีจำหน่ายทั่วไป แม้ช่วยให้มองภาพระยะใกล้ได้ดีขึ้น แต่หากเผลอมองไกลกว่าจุดโฟกัสบ่อยๆ อาจมีผลทำให้สายตายาวระยะใกล้เพิ่มขึ้นก่อนวัยอันควร จึงมีการพัฒนาเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟหลายชั้นไร้รอยต่อที่มองเห็นชัดในหลายระยะ และถนอมสายตาได้ดีกว่า แต่เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่าแบบกึ่งสำเร็จรูปที่มีจำหน่ายทั่วไปในปัจจุบัน ให้ความคมชัดต่ำจนต้องฝืนเพ่งทำให้รู้สึกไม่สบายตา ภาพบิดเบี้ยวด้านข้างสูงมากจนปรับตัวยาก การเปลี่ยนแปลงกำลังเลนส์จากระยะไกลมาระยะใกล้ไม่นุ่มนวล โฟกัสภาพได้ช้า ใส่ไม่สบาย และไม่ได้มีการรับประกันคุณภาพที่ชัดเจน

  ไอซอพติก เป็นศูนย์ออกแบบเลนส์แว่นตาความคมชัดสูงระดับโลก เชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด ด้วยระบบดิจิตอล 3 มิติ ที่มีความละเอียด ถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำกว่าาตรฐานทั่วไปถึง 25 เท่า ออกแบบและผลิตเลนส์แว่นตาแต่ละอัน ตามลักษณะการใช้สายตาที่แตกต่างกันของผู้ใช้แต่ละท่าน ใส่สบาย ปรับตัวง่าย มุมมองกว้าง หาระยะชัดได้อย่างรวดเร็ว รองรับความโค้งของกรอบแว่นได้มากกว่าปกติถึง 5 เท่า แว่นสายตาทุกอันของศูนย์แว่นตาไอซอพติกได้รับการตรวจวัด ออกแบบ ผลิต และประกอบ อย่างประณีตในทุกขั้นตอน ภายใต้การควบคุมคุณภาพในทุกรายละเอียด อย่างเข้มงวดที่สุด โดยอาจารย์โบบิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ระดับโลก เพื่อให้ได้แว่นสายตาคุณภาพระดับมาสเตอร์พีซ ที่ให้คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีระดับ State of the Art ภายใต้หลักปรัชญาของอาจารย์โบบิที่ว่า “ Life is too short to limit your vision ” พร้อมทีมจักษุแพทย์ คอยดูแลคุณภาพการมองเห็นที่คมชัด เอาไว้ให้ได้นานที่สุด

  รับประกันคุณภาพเลนส์สูงสุด 10 ปี
 • บทความประชาชาติ ดีไลฟ์

  อาจารย์ “โบบิ” ปรมาจารย์แว่นหรูอันละ 10 ล้านบาท

  วันพฤหัสบดีที่ 6 – วันอาทติย์ที่ 9 มีนาคม 2557

  “ ชีวิตหายใจเข้าหายใจออกเป็นแว่น” วลีอาจารย์ (โบบิ-สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ) ผู้อำนวยการศูนย์แว่นตาไอซอพติก ( ISOPTIK ) วัดสายตาประกอบแว่นตาระดับไฮเอนด์ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 อาคารเอราวัณ แบงค็อก ย่านราชประสงค์

  ด้วยวัย 48 ปี อาจารย์โบบิคลุกคลีอยู่กับร้านแว่นตามาตั้งแต่ 7 ขวบ เรียนรู้กรรมวิธีด้วยตัวเอง ครีเอตสิ่งใหม่ให้กับวงการแว่นสายตา จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการวัดสายตาประกอบแว่นระดับปรมาจารย์ที่ได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรสอนผู้ประกอบการในหลายประเทศ

  “ เขาเชิญผมไปสอนที่จีน มาเลเซีย สิงค์โปร์ เดนมาร์ก เยอรมนี และฝรั่งเศส อย่างเยอรมนีเขามีเทคโนโลยี แต่เขามีปัญหาคือตรวจวัดสายตาประกอบออกมาเป็นแว่นแล้วมันไม่ได้ผลที่มันควรจะเป็น แล้วเขาแก้ปัญหาไม่ตก ผมเป็นคนเดียว คนแรกในโลกที่แก้ปัญหาได้ ที่เขารู้จักเราเพราะยอดขายเลนส์ระดับไฮเอนด์ (RODENSTOCK) เขาตกใจตัวเลขออร์เดอร์เลนส์ ผมคนเดียวสั่งมากกว่าทั้งโลกรวมกัน เดือนละ 300 คู่ต่อเดือน ”

  การเดินทางไปหลายประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมานี่เอง ชื่อ “โบบิ” จึงกำเนิดขึ้นจากชื่อภาษาอังกฤษ “บ็อบบี้” พอไปสอนที่เมืองจีน ลูกศิษย์เรียกเป็น “ โบ๋บี้ ” ตามมาเมืองไทยก็เรียกเหล่าซือโบ๋บี้ ลูกศิษย์คนไทยได้ยินจึงพากันเรียก “ โบบิ ”

  หากวัดจากยอดจำหน่ายแว่นตาของไอซอพติก ไม่ได้มีแค่เลนส์ที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่การวัดสายตาประกอบแว่นที่วัดค่าสายตาอย่างละเอียดละออระดับ 0.1 และทุกชิ้นล้วนเป็นงานแฮนด์เมดสิ่งนี้เองที่เป็นจุดขายให้เศรษฐีควักเงินเกือบ 10 ล้านบาทต่อการซื้อแว่น 1 อัน

  ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ที่อาจารย์โบบิคงคิดค้นปรับปรุงสูตรการวัดค่าสายตา และการหาชิ้นส่วนประกอบแว่นสายตาที่ดีที่สุดมานำเสนอลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ลูกค้าไม่กล้านอกใจไปสวมแว่นสายตาจากร้านอื่น

  “ ลูกค้าบอกว่าสวมแว่นจากร้านผมแล้ว รู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่เพราะน้ำหนักเบา และไม่ว่าจะกลอกตาไปทางไหนก็คมชัดทั้งเลนส์ บางคนลืมตัวว่าใส่แว่นอยู่ ขนาดอาบน้ำยังลืมถอดแว่น ” อาจารย์โบบิเล่าสิ่งที่ลูกค้าสะท้อนให้ฟัง ถึงความพิเศษของแว่นตาระดับไฮเอนด์การันตีคุณภาพและราคาแพงกว่าท้องตลาดทั่วไป

  แว่นตาอาจารย์โบบิ ราคาสตาร์ทที่ 7 หมื่นบาท ถึง 9 ล้านบาท มียอดขายเฉลี่ยวันละ 1-5 ล้านบาท

  เหตุที่ราคาสูงลิบอาจารย์โบบิมีคำตอบในความต่าง

  “ ต่างตรงที่มันเป็นเลนส์ตรวจวัด แล้วก็ผลิตเฉพาะบุคคลแว่นจะปรับเข้าหาตัวผู้ใช้ ไม่ใช่คนปรับเข้าหาแว่น คนใส่แว่นจะรู้ เวลาเปลี่ยนแว่นทุกครั้งจะต้องปรับตัว และบางครั้งแว่นใหม่ก็ห่วยกว่าแว่นเดิม สุดท้ายต้องทิ้งแว่นใหม่ก็มี และหลายครั้งก็เป็นอย่างนั้น ผมบอกลูกค้าว่า อย่าเอาสมองมาเสียเวลากับการมองเห็นใช้แว่นตาทำงานแทน ส่วนสมองเอาไปทำอย่างอื่นดีกว่า

  ดังนั้นกว่าจะได้แว่นแต่ละอันต้องใช้เวลามากทีเดียวนับตั้งแต่การวัดสายตา ที่ต้องใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง ใช้เวลาประกอบ 2 เดือน บางคนต้องรอนานถึง 6 เดือนก็มี

  อาจารย์โบบิบอกว่า มีหลายคนที่พยายามลอกเลียนแบบ แต่ก็ทำไม่สำเร็จ เพราะรายละเอียดปลีกย่อยเยอะมาก

  “ เริ่มจากการซักประวัติ วิเคราะห์พฤติกรรม การคัดกรองการรับรู้สี การสแกนตา กระจกตาด้านนอก ด้านใน ไปจนถึงจอรับภาพ สำคัญที่สุด คือการอ่านค่าสายตา แม้จะเป็นเครื่องมือตัวเดียวกัน แต่ถ้าอ่านไม่เป็นก็ไม่ได้ อย่าง 1 เครื่อง ข้อมูลออกมา 100 กว่าตัว บางคนจะหยิบไปใช้ตัวสองตัว แต่ผมจะหยิบมาเกือบหมด ประเด็น คือทำให้คุณปู่นั่งทำงานกับคอมพิวเตอร์วันหนึ่ง 18 ชั่วโมงได้สบายกว่าเราอีก มันถูกออกแบบมาอย่างนั้น ”

  จงเป็นแว่นตาที่ผลิตเฉพาะบุคคล แม้วัสดุจะคล้ายกับแบรนด์อื่นๆ แต่จะต่างกันที่ซอฟต์แวร์ที่ใช้เขียนเลนส์ คือเลนส์ทั่วไปจะเป็น 2 แบบ คือเอียง สั้น แต่ของผมจะสแกนทีละจุด จะมีกำลังเลนส์ต่างกันเป็นล้านจุดอยู่ข้างใน ไม่ว่าเราจะเหลือบมองไปทางไหนจะได้ความคมชัดที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด ”

  จุดเด่นอีกอย่างที่อาจารย์โบบิภูมิใจนำเสนอ คือกรอบและขาแว่นที่น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย สั่งผลิตเฉพาะบุคคล ขึ้นอยู่กับความต้องการ ราคาเลนส์อยู่ที่ 4 หมื่น ถึง 4 แสนบาท ส่วนกรอบแว่นอยู่ที่ 3 หมื่นถึง 9 ล้านบาท (มีพิงค์ไดมอนด์ติดอยู่ก้านละชิ้น) ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าอยากได้แบบไหน

  สำหรับลูกค้าเป็นคนไทยและชาวต่างชาติอย่างครึ่ง ต้องเรียนว่าเป็นลูกค้าระดับมหาเศรษฐีทั้งนั้น ที่สั่งตัดกันคนละ 2-20 อัน กรณีที่ลืมหรือเกิดชำรุดขึ้นมา สามารถส่งซ่อมได้ฟรี ระยะเวลาประกันขึ้นอยู่กับราคา มีตั้งแต่ 2-10ปี

  ลูกค้าไฮเอนด์ อาทิ จุไรรัตน์ ดิศกุล ณ อยุธยา, จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี, ปรีชา ประกอบกิจ, กก.ที่ปรึกษา บ.แอมเวย์ ประเทศไทย, กรัณย์พล อัศวสุวรรณ

  อาจารย์โบบิกล้าการันตีถึงคุณภาพความคมชัดของแว่นตา “ไอซอพติก” ว่าคมชัดกว่าการทำเลสิกที่อาจจะมีขอบฟุ้งๆ รอบๆ

  นอกจากนี้ยังมีแว่นสายตาสำหรับนักเล่นหุ้นสูงวัย สามารถดูกระดานทีเดียวได้ 10 จอ โดยแว่นจะเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพการปรับโฟกัสภาพให้เห็นชัดได้เร็วกว่าปกติ

  แต่กว่าที่อาจารย์โบบิจะพลิกร้านแว่นตาธรรมดาๆ ให้ขึ้นมาเป็นร้านแว่นระดับไฮเอนด์ได้อย่างทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องสั่งสมประสบการณ์มาตั้งแต่รุ่นพ่อ เป็นนายห้างเมืองตรัง อาศัยฐานลูกค้าเดิม และการประกอบแว่นตาที่มีคุณภาพมากอย่างต่อเนื่อง แม้จะย้ายมาราชประสงค์ได้ 7 ปีแล้ว ลูกค้าก็ยังตามมา

  “ มีอยู่วันหนึ่ง ผมก็กำลังช่วยพ่อทำงานอยู่ ลูกค้าเดินมาพูดกับพ่อว่า นายห้าง แว่นที่นายห้างทำให้ผมใส่นี้สบาย ใส่ดีมากไปทำไปซื้อที่ไหนก็ไม่เหมือน ใส่ไม่สบายเท่า การที่อยู่เชียงใหม่นั่งเครื่องบินมาลงกรุงเทพฯ กรุงเทพฯมาตรังไม่ใช่ปัญหา ผมจ่ายได้ แต่ถ้านายห้างตายไป ใครจะทำแว่นดีๆ แบบนี้ให้ผมใส่

  พ่อก็ชี้มาที่ผม บอกว่า ถ้าพ่อตายลูกชายจะทำแว่นดีๆ ให้ท่านใส่ ไม่ต้องห่วง คำพูดของพ่อ ผมเก็บไปฝันว่า คนทั้งโลก กษัตริย์ ประธานาธิบดี นายพล จากทั่วโลกนั่งเครื่องบินมาเข้าแถวรอทำแว่นกับผม เมื่อไปเล่าความฝันให้พ่อฟัง พ่อบอกว่า ถ้าเชื่อก็ทำได้ทุกสิ่ง ตั้งแต่นั้นมา ผมก็หมกมุ่นอยู่กับเรื่องทำแว่น ว่าทำยังไงจะทำออกมาให้ได้ดีที่สุด ตั้งแต่ 7 ขวบเลย ”

  ผ่านไป 30 กว่าปี สูตรการทำแว่นฉบับอาจารย์โบบิจึงกำเนิดขึ้น แบบลับเฉพาะที่ “ไอซอพติก” ราชประสงค์เท่านั้น ส่วนธุรกิจครอบครัวยังมีสาขาที่ จ.กระบี่ จ.สุราษฏร์ธานี แต่ราคาไม่ได้สูงขนาดนี้ เพราะใช้เทคโนโลยีคนละตัวกับที่นี่

  สำหรับคนทั่วไปที่ได้แต่อ้าปากค้างกับราคาสูงลิบ ในอนาคตอาจจะมีแว่นตาดีๆ ราคาไม่แพง หากอาจารย์โบบิถ่ายทอดวิชาให้กับลูกศิษย์ครบ 100 คน ราคาอาจจะถูกลงไปก็ได้

  แต่ตอนนี้ราคาแพงหน่อยเพราะ “ ผมทำเองคนเดียว ”

  โดย สุชาฎา ประพันธ์วงศ์
 • ISOPTIK ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 7  ISOPTIK
  ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 7

  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก ฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 ด้วยการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 5 ท่าน ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์ของเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟ Rodenstock รุ่นล่าสุด ที่ตรวจวัดออกแบบโดยอาจารย์โบบิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการประกอบแว่นตาโพรเกรสซีฟระดับโลก เมื่อว่าที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ บริเวณชั้น 4 อาคารเอราวัณแบงค็อก สี่แยกราชประสงค์
 • การเงินธนาคาร ฉบับ 357 เดือน มกราคม 2555

  สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ
  สานต่อแรงบันดาลใจให้มากกว่าคุณค่าแห่งการเห็น


  โบบิ : คนทำแว่นสายตาระดับโลก เพื่อคุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุด


  โดยยึดมั่นในปณิธานจากบิดาว่า “ ถ้าเชื่อ ก็ทำได้ทุกสิ่ง ” ด้วยความปรารถนาอย่างแรงกล้า อยากทำแว่นสายตาที่ใช้งานได้ดีที่สุดในโลก จากความรักความศรัทธาในคุณค่าการมองเห็นของผู้คนว่าสำคัญที่สุด ทำให้ คุณสมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ หรือคุณโบบิ ผู้อำนวยการศูนย์แว่นตาไอซอพติก ใช้เวลามากกว่า 20 ปี มุ่งมั่นทุ่มเท ศึกษาค้นคว้าหาความรู้ และทดสอบเลนส์แว่นตาแต่ละรุ่น กับผู้ใช้แว่นสายตามากกว่าห้าหมื่นราย แล้วต่อยอดพัฒนาเป็นระบบการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์ ระบบดิจิตอลสามมิติ ที่มีรายละเอียดที่ซับซ้อน ออกมาให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วยยอดขายอันดับหนึ่งของโลกหลายปีซ้อน จนได้รับเชิญให้ไปบรรยายเรื่อง
  “ เทคนิคการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด ” ให้ผู้ประกอบวิชาชีพด้านแว่นสายตาขั้นสูงในหลายประเทศ ทั้งยุโรปตลอดจนเอเชีย และได้รับการกล่าวขวัญจากผุ้เรียนว่า “ มาสเตอร์โบบิ รู้ลึก รู้จริง เรื่องแว่นตาโพรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์ เนื่องจากเป็นคนเดียวในโลก ที่สามารถสอนให้ผู้เรียน ตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์ได้ดีขึ้นหลายเท่าตัวได้ภายในเวลาเพียงแค่วันเดียว ด้วยเทคนิคพิเศษที่คุณโบบิ คิดค้น พัฒนาขึ้นมาด้วยตัวเอง ”

  จากผลการสอนที่สามารถสร้างมาตรฐานใหม่ของการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์ในยุโรปและเอเชีย ได้อย่างก้าวกระโดด ทำให้บริษัทผู้ผลิตเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ระดับโลกจากเยอรมัน ให้การยอมรับคุณโบบิเป็นกูรูด้านการออกแบบและทดสอบเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์รุ่นล่าสุด จนคุณโบบิกลายเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบ, ทดสอบ และผลิตเลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ๆ ที่สามารถฉีกข้อจำกัดเดิมๆ ของเลนส์แว่นตาเทคโนโลยีเก่า ที่ต้องเลือกระหว่างความชัด กับความสบาย พัฒนาสู่เลนส์แว่นสายตาเทคโนโลยีใหม่ ที่ให้ความคมชัดทุกระยะในระดับสูงสุดและใส่สบายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แม้บนกรอบแว่นกันแดดที่มีความโค้งมาก ด้วยการผลิตกำลังเลนส์แว่นสายตาที่ละเอียดกว่าเดิมถึง 25 เท่าตัว และผลิตค่าสายตาเอียงแบบแปรผันในแต่ละระยะได้อย่างแม่นยำ ทำให้ผู้ใช้แว่นสายตา ไม่ต้องฝืนเพ่งสายตาเมื่อเปลี่ยนระยะการมองอย่างรวดเร็วเหมือนที่ผ่านมาอีกต่อไป

  เริ่มต้นจากความทุ่มเทสุดใจ สุดกำลัง สุดความคิด
  “ ถ้าทุ่มเทสุดใจ ค้นคว้าอย่างสุดความคิด ลงมือทำอย่างสุดกำลัง ทุกสิ่งเป็นไปได้เสมอ ผมไม่ได้เป็นคนที่เก่งที่สุด หรือฉลาดที่สุด และไม่ได้มีการศึกษาด้านสายตาสูงที่สุดในโลก แต่ผมสามารถทำแว่นสายตาโพรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์ออกมาได้ดีที่สุดในโลก เพราะผมมีความรักการทำแว่นสายตามากที่สุด นี่คือความแตกต่างจากคนทำแว่นสายตาทั้งโลก และความรักนี้เกิดตั้งแต่วัย 7 ขวบ ” คุณโบบิ กล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่นสะท้อนถึงความตั้งใจที่เต็มเปี่ยม

  ความรักที่จะทำแว่นสายตาที่ดีที่สุดในโลก เกิดขึ้นในวัย 7 ขวบ ด้วยแรงบันดาลใจจากคุณพ่อสว่าง ซึ่งเป็นเจ้าของร้านสว่างการแว่น จังหวัดตรัง ที่เน้นขายแว่นสายตาระดับไฮเอนด์ที่ลูกค้าทั่วประเทศยอมรับว่า “ แพงแต่ดี ”

  วันหนึ่ง ขณะที่เด็กน้อยโบบิกำลังเกาะโต๊ะประกอบแว่น ดูคุณพ่อตั้งเซนเตอร์เลนส์แว่นสายตา ก็มีลูกค้าท่านหนึ่งเป็นข้าราชการระดับสูงเข้ามาคุยกับคุณพ่ออย่างเป็นกันเองว่า “ หลายปีมานี้ ผมต้องย้ายไปรับราชการในหลายจังหวัด แต่ทำแว่นที่ไหนก็ใส่ไม่สบายเหมือนกับแว่นที่ทำกับนายห้างสว่าง ลองมาหลายร้านแล้ว ใส่ไม่สบาย สุดท้ายก็ต้องเอาแว่นอันเก่าที่ตัดกับนายห้างมาใส่ถึงจะสบาย แว่นที่นายห้างทำให้นี่ มองได้คมชัด ใส่สบาย ใช้ดีมาก ผมทำที่ไหนก็ไม่เหมือนกับแว่นที่นายห้างทำให้เลย อยู่ไกลแค่ไหนผมก็จะกลับมาตัดแว่นกับนายห้าง แต่ถ้านายห้างไม่อยู่แล้วใครจะทำแว่นดีๆ แบบนี้ให้ผมใส่ล่ะ ”

  คุณพ่อหัวเราะเสียงดังแล้วชี้นิ้วมาที่เด็กน้อยโบบิ แล้วตอบว่า “ ถ้าผมตาย ลูกชายผมคนนี้จะทำแว่นตาที่ดีที่สุดให้ท่านใส่ ไม่ต้องห่วง ” คืนนั้นเด็กน้อยโบบิฝันเห็นผู้คนแต่งตัวภูมิฐาน ทั้งฝรั่ง แขก จีน ไทย นั่งเครื่องบินมาจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อมาทำแว่นสายตากับเขา ความฝันประหลาดในคืนนั้น กลายเป็นเป้าหมายสำคัญแน่นอนอันแจ่มชัดในหัวใจของเด็กน้อยโบบิตั้งแต่นั้นมาว่า จะต้องทำแว่นสายตาที่ใช้งานได้ดีที่สุดในโลกเด็กน้อยโบบิจึงเริ่มสนใจและหมกมุ่นอยู่กับการทำแว่นสายตาให้ดีที่สุดในทุกรายละเอียดจากคุณพ่อ อย่างเอาจริงเอาจังนับตั้งแต่นั้นมา แล้วนำมาต่อยอดพัฒนาจนกลายเป็นการประกอบแว่นสายตาระบบดิจิตอลสามมิติ ที่ให้คุณภาพการมองเห็นดีที่สุดบนกรอบแว่นแต่ละอัน ตามพฤติกรรมการใช้สายตาที่แตกต่างกันของลูกค้าแต่ละท่าน จนกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นระดับไฮเอนด์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

  ทำไมคนจำนวนมาก ตัดแว่นตาโพรเกรสซีฟมาแล้ว ถึงใส่ไม่สบาย

  เกือบยี่สิบปีที่ผ่านมา มีผู้ใช้แว่นตาโพรเกรสซีฟสามารถใช้งานได้ดีจริงๆเพียง 20 % และมีจำนวนมากที่ไม่สามารถใช้งานได้เลย ส่วนใหญ่ใส่ไม่สบายเพราะถูกรบกวนจากภาพวูบวาบด้านข้าง หาระยะชัดได้ช้าเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงกำลังเลนส์ยังขาดความนุ่มนวล เมื่อบวกกับการตรวจวัดที่คลาดเคลื่อน, การประกอบเซนเตอร์ที่ผิดพลาด, ตำแหน่งแว่นไม่ถูกต้อง, ความคลาดเคลื่อนของกำลังเลนส์จากการผลิต รวมไปถึงการเลือกโครงสร้างเลนส์ที่ไม่เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้สายตาของผู้ใช้แต่ละท่าน ทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาส่วนใหญ่ในขณะนั้น ไม่กล้าแนะนำให้คนไข้ของตน ใช้เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟ

  คุณโบบิ จึงลงมือศึกษา ค้นคว้ารายละเอียดความแตกต่างของเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟแต่ละรุ่น แล้วสร้างระบบจำลองเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟเสมือนจริงบนกรอบแว่นปรับแต่งได้แบบสามมิติ แล้วทำการทดสอบเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟแต่ละรุ่น กับผู้สูงอายุจำนวนมาก หลังจากใช้เวลาหลายปี ก็ค้นพบวิธีที่สามารถตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟระบบดิจิตอลสามมิติที่ใส่สบาย หาระยะชัดได้เร็ว ใช้งานได้จริง สำหรับผู้มีพฤติกรรมการใช้สายตาที่แตกต่างกัน จนทำให้ผู้ใช้แว่นตาโพรเกรสซีฟของคุณโบบิ ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีสูงถึง 99.9 % ทำลายสถิติโลกลงอย่างราบคาบ จนมีชื่อเสียงไปถึงต่างประเทศว่าเป็นมือหนึ่งด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟในเวลาไม่กี่ปี

  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก ต่างจากร้านแว่นทั่วโลกอย่างไร


  คุณโบบิอธิบายว่า “ ผมเป็นคนที่ ถ้าลงมือทำอะไร จะต้องทำให้ดีที่สุด ทำอย่างสุดใจ ดังนั้นเวลาลูกค้าเข้ามาที่ศูนย์แว่นตาไอซอพติก เราจะทำแต่แว่นสายตาที่ดีที่สุดในโลกเท่านั้น หากลูกค้าต้องการแว่นสายตาคุณภาพปานกลาง เอาแค่พอใส่ได้ เราไม่ทำ เพราะแว่นคุณภาพปานกลางนี้ ลูกค้าสามารถซื้อที่ไหนก็ได้ ”

  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก ตรวจวัดสายตาด้วยระบบดิจิตอลสามมิติเทคโนโลยีล่าสุด ที่สามารถวิเคราะห์ค่าการมองเห็นของดวงตาแต่ละข้างได้ละเอียดกว่ามาตรฐานยุโรปถึงสี่เท่า และวิเคราะห์ความสมบูรณ์ในการทำงานร่วมกันของดวงตาทั้งสองข้างอย่างละเอียดได้รวดเร็วกว่าระบบการตรวจแบบเดิมถึง 6 เท่า พร้อมทีมจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คอยดูแลสุขภาพสายตาอย่างละเอียด หากตรวจพบว่ามีค่าการมองเห็นต่ำกว่าปกติ เพื่อส่งต่อให้จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางแต่ละสาขา ตรวจรักษาต่อไปเมื่อได้ค่าสายตาทั้งระยะไกล และระยะใกล้แล้ว จึงทำการวัดจุดรวมแสงในดวงตาแต่ละข้างทั้งระยะไกลและระยะใกล้ ว่าแต่ละข้างห่างจากสันจมูกข้างละกี่มิลลิเมตร เพื่อกำหนดจุดศูนย์กลางของเลนส์ให้ตรงกับจุดรวมแสงในดวงตาในแต่ละระยะ แล้วนำข้อมูลที่ได้มาประกอบชุด

  ทดลองเลนส์แว่นตาแต่ละชนิด บนระบบแว่นตาจำลองเสมือนจริงระบบสามมิติ ที่ใกล้เคียงกับแว่นสายตาที่จะผลิตออกมามากที่สุด เพื่อออกแบบเลนส์แว่นตาให้เหมาะกับพฤติกรรมการใช้สายตาที่แตกต่างกันของผู้ใช้แต่ละท่านมากที่สุดหลังจากนั้นจึงทำการวัดขนาดใบหน้าเพื่อกำหนดขนาดเลนส์, วัดความกว้างของสันจมูกเพื่อกำหนดขนาดจมูกแว่น, วัดความกว้างของขมับศีรษะเพื่อกำหนดความกว้างของกรอบแว่น, วัดระยะห่างจากสันจมูกถึงหลังใบหูเพื่อกำหนดความยาวขา เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกขนาดของกรอบแว่นที่เหมาะสม หรือสั่งทำกรอบแว่นพิเศษตามความต้องการของลูกค้า


  นอกจากนี้ การเลือกกรอบแว่นให้กับลูกค้าแต่ละท่าน ยังต้องคำนึงถึงสีผิว สีผม รูปคิ้ว ทรงใบหน้า และบุคลิกภาพที่ลูกค้าต้องการเมื่อเลือกกรอบแว่นได้แล้ว จะทำการปรับแต่งจมูกของกรอบแว่นให้มีระยะห่างที่เหมาะสม เลนส์แว่นตาต้องไม่ติดขนตา และทำมุมแนบพอดีกับสันจมูก, ปรับตั้งความโค้งด้านหน้าของกรอบแว่นให้ใส่สบาย, ปรับมุมเทของกรอบแว่นให้สวยงาม ไม่ติดแก้ม และปรับแก้กรอบแว่นเบี้ยวกรณีระดับใบหูลูกค้าสูงต่ำไม่เท่ากัน, ดัดความโค้งของขาแว่นให้พอดีกับความโค้งของขมับแต่ละข้างและดัดปลายขาให้เข้ารูปพอดีกับลักษณะใบหูเมื่อปรับแต่งกรอบแว่นพอดีแล้ว จึงทำการตรวจวัดตำแหน่งของกรอบแว่นด้วยระบบสามมิติ เพื่อเป็นข้อมูลให้คุณโบบิใช้ในการออกแบบเลนส์แว่นสายตาแต่ละคู่ เพื่อสั่งผลิตจากเยอรมันนีต่อไปหลังจากเลนส์แว่นสายตาที่สั่งผลิตจากเยอรมันนี ส่งมาถึง จะต้องผ่านขั้นตอนการตรวจวัดความถูกต้องของกำลังเลนส์ด้วยระบบดิจิตอลที่ความละเอียดถึง 0.01 ไดอ๊อปเตอร์ ( ละเอียดกว่ามาตรฐานทั่วไป 25 เท่า ) แล้วจึงส่งเข้าสู่กระบวนการฝนเลนส์เข้ากรอบระบบดิจิตอลสามมิติที่ความละเอียด 0.01 มิลลิเมตร

  เมื่อประกอบเสร็จแล้ว คุณโบบิจะเป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำ ของแว่นสายตาทุกอันด้วยตัวเอง เพื่อให้แน่ใจว่าได้แว่นสายตาที่ให้คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดเท่าที่เทคโนโลยีในปัจจุบันจะเป็นไปได้ จากนั้นจึงส่งมอบให้กับลูกค้าในขั้นตอนการส่งมอบ จะมีการตรวจสอบความถูกต้องของตำแหน่งกรอบแว่นบนใบหน้าของลูกค้าอย่างละเอียดอีกครั้ง และให้ลูกค้าทดสอบความคมชัดของการมองเห็นในแต่ละระยะเพื่อให้แน่ใจว่าได้คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดตามที่เลนส์ถูกออกแบบมาเลนส์แว่นสายตาระดับไฮเอนด์ทุกคู่จากศูนย์แว่นตาไอซอพติก จึงกล้ารับประกันความพึงพอใจในการใช้งานอย่างไม่มีเงื่อนไข 180 วัน, รับประกันกรณีค่าสายตาเปลี่ยนแปลง 1 ปีเต็ม และรับประกันคุณภาพผิวเคลือบเลนส์ 2 ปีเต็ม

  คุณโบบิย้ำว่า “ ที่ศูนย์แว่นตาไอซอพติก เราไม่ได้จำหน่ายแค่แว่นสายตาที่ให้คุณภาพการมองเห็นดีที่สุดในโลกเท่านั้น แต่เราพยายามรักษาคุณภาพการมองเห็นอันนี้ของลูกค้าแต่ละท่าน เอาไว้ให้ได้นานที่สุด เพราะเราเชื่อว่า Life is Beautiful and Sight is Life ”


  จิตอาสาเพื่อสังคม หัวหอกช่วยผู้ประกอบการ SME

  ด้วยนิสัยรักความถูกต้อง สนใจปัญหาบ้านเมือง นอกจากทุ่มเทกับการทำแว่นสายตาระดับโลกที่ศูนย์แว่นตาไอซอพติกแล้ว คุณโบบิยังเป็นกระบอกเสียงระดับประเทศให้กับผู้ประกอบการรายย่อยและลูกจ้าง ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมทางการเมือง เมื่อปี 2553 โดยเป็นประธานกลุ่มผู้ประกอบอาชีพสุจริตที่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมทางการเมือง ( สดช ) นำผู้ประกอบการในย่านราชประสงค์และกรุงเทพฯ เข้ายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีและประธานวุฒิสภา เพื่อขอชดเชยค่าเช่าสองเดือน, ถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อขอสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำแบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน, ถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม เพื่อขอชดเชยเงินเดือนลูกจ้างสองเดือน, ถึงผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อขอลดดอกเบี้ยเงินกู้ทุกชนิดจากธนาคารพาณิชย์ และถึงอธิบดีกรมสรรพากร เพื่อขอผ่อนผันการนำส่งภาษีทุกชนิด หลังจากอุทิศเวลาสองเดือนเต็ม นำผู้เดือดร้อนไปยื่นหนังสือและทวงถามความคืบหน้าทุกวันทำการจากแต่ละหน่วยงาน จนในที่สุดคุณโบบิ สามารถผลักดันให้รัฐบาลเพิ่มวงเงินช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยตลอดจนลูกจ้างย่านราชประสงค์และกรุงเทพฯ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมทางการเมือง จากห้าพันล้านบาท เพิ่มเป็นมากกว่า 20,000 ล้านบาท และเจรจาต่อรองจนทางธนาคารแห่งประเทศไทยออกหนังสือขอความร่วมมือจากธนาคารพาณิชย์ให้ลดดอกเบี้ยบัตรเครดิต ยกเว้นเบี้ยปรับ ให้ผู้ประกอบการและลูกจ้างที่อยู่ในพื้นที่ชุมนุมทางการเมือง เป็นเวลา 1 ปี
  ( ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ สดช.
  www.thaippp.com )

  สำหรับเหตุการณ์ภัยพิบัติน้ำท่วม 2554 คุณโบบิยังได้เป็นประธานกลุ่มผู้ประกอบการในกรุงเทพมหานครที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ( ปกภ. ) นำผู้ประกอบการตลอดจนลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมทั้งทางตรงและทางอ้อม ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอรับการเยียวยาช่วยเหลือจากทางรัฐบาล 9 ข้อ, ถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง 15 ข้อ, ถึงผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย 4 ข้อ และถึงอธิบดีกรมสรรพากร ขอยกเว้นภาษี ตลอดเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคมที่ผ่านมา จนคณะรัฐมนตรี อนุมัติสินเชื่อแบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ผ่าน บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม ( บสย. ) วงเงินรวมหนึ่งแสนล้านบาท อนุมัติ รายละไม่เกิน 10 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 3 ต่อปี
  ( ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ ปกภ.
  www.bsdbobi.com )

  คุณโบบิให้เหตุผลถึงการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ว่า ผู้ประกอบการรายย่อยและลูกจ้าง ต่างขาดสภาพคล่อง เพราะขาดรายได้ จากการค้าขาย การผลิต การขนส่ง ที่หยุดชงักจากน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน จนเกิดความเสียหายกินวงกว้างถึง 2 ล้านล้านบาท ซึ่งส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ทางเศรษฐกิจทำให้ขาดสภาพคล่องทั้งระบบ กินระยะเวลายาวนานอีกมากกว่า 2 ปี

  “ ปกติแล้ว ภาคธุรกิจส่วนใหญ่ จะมีการสั่งสินค้าหรือวัตถุดิบไว้เพื่อผลิตและจำหน่ายมากที่สุด เพื่อเตรียมสินค้าให้เพียงพอกับการจำหน่ายในช่วงขายดีระหว่างเดือนตุลาคม ถึงมีนาคม รวมระยะเวลา 6 เดือนนี้ ยอดการสั่งสินค้าสูงถึง 80 % ของทั้งปี น้ำท่วมกระหน่ำเข้ามาตอนผู้ประกอบการสต๊อกสินค้าและวัตถุดิบอย่างเต็มที่ มูลค่าความเสียหายจึงสูงมาก ปกภ. ขอขอบพระคุณท่านนายกรัฐมนตรี, ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ที่กรุณารับฟังแล้วดำเนินการช่วยเหลือเป็นรูปธรรมอย่างรวดเร็ว ฉับไว มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ ”

  ผู้ประกอบการ และลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมทั้งทางตรงและทางอ้อม ที่ต้องการยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล สามารถติดต่อคุณโบบิได้โดยตรงที่เบอร์ 081-538-4200 หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.bsdbobi.com

  “ ระบบกลไกของรัฐสำหรับช่วยเหลือผู้ประกอบการและลูกจ้าง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมโดยตรง / โดยอ้อม ยังมีผู้ประกอบการและลูกจ้างจำนวนมากที่ไม่ทราบและเข้าไม่ถึง ปกภ. สามารถให้คำแนะนำได้ว่า จะต้องดำเนินการอย่างไร หรือต้องติดต่อกับหน่วยงานใดบ้าง ”

  ถึงวันนี้ คุณโบบิได้เริ่มก่อตั้ง “ กลุ่มผู้ประกอบอาชีพสุจริตที่เสียภาษีอย่างถูกต้องแห่งประเทศไทย ( สภท. ) ” มีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่า www.tegthai.com เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการและลูกจ้าง เสียภาษีอย่างถูกต้อง และคอยประสานงานกับทางหน่วยงานของทางรัฐบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการและลูกจ้าง ที่ได้รับความเดือดร้อน ให้สามารถขอสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำโดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ตามจำนวนเงินที่เคยเสียภาษี ตลอดจนแก้ไขข้อกฎหมายด้านภาษีอากร เพื่อเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้ผู้เสียภาษีจนสามารถทำให้ผู้ประกอบการและลูกจ้างที่เลี่ยงภาษี หันมาเสียภาษีอย่างถูกต้องมากขึ้น ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการพัฒนาประเทศในระยะยาว

  เดินหน้าจุดแรงบันดาลใจ วางเป้าหมายให้ชีวิต

  คุณโบบิเปิดเผยว่า ขณะนี้ศูนย์แว่นตาไอซอพติก กำลังมองหาหุ้นส่วนที่มีความตั้งใจจริงเข้ามาฝึกฝน ร่วมทีมทำแว่นสายตาที่ดีที่สุดในโลก เพื่อขยายสาขาศูนย์แว่นตาไอซอพติก ออกไป 100 ประเทศทั่วโลก โดยจะทำงานและฝึกอบรมทีมงานต่อไปอีกประมาณ 10 ปี เพื่อสร้างบุคคลากรที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์ ให้ได้ 1,000 คน หลังจากนั้นอยากไปทำงานด้านการเมืองอีก 4 ปี เพื่อรับใช้ประเทศชาติ ด้วยการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่ากรุงเทพฯ ส่วนในช่วงบั้นปลายชีวิต อยากทำงานรับใช้พระเจ้า ด้วยการออกเดินทางทั่วโลกเพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คน ค้นหาตัวเองให้เจอ ที่มีศูนย์แว่นตาไอซอพติกทุกวันนี้ได้เพราะ รู้ว่าตนเองอยากทำอะไรตั้งแต่อายุแค่ 7 ขวบ จึงสามารถทำในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ ขอแค่มีความตั้งใจและทุ่มเทกับสิ่งที่ทำเท่านั้น

  “ คนที่จะประสบความสำเร็จระดับสูงสุดในวิชาชีพของตนได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่เก่งที่สุด แต่เป็นคนที่รักงานใดงานหนึ่งอย่างสุดจิตสุดใจ แล้วลงมือทำมันอย่างมีความสุข สนุกสนาน อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ความรักในงานดังกล่าวจะก่อให้เกิดพลังแห่งปัญญาอย่างไม่รู้สิ้นสุด ต่อยอดงานที่ทำวันแล้ววันเล่า ดีวันดีคืน จนตื่นขึ้นมาเช้าวันหนึ่ง พบว่าผลงานของตน ได้กลายเป็นสิ่งดีที่สุดของโลกไปอีกสิ่งหนึ่งแล้ว ผมเป็นพยานได้ว่ามันได้ผล เพราะมันเกิดขึ้นกับตัวผมเอง ” คุณโบบิกล่าวด้วยแววตาเป็นประกาย  อาจารย์โบบิ
  ผู้อำนวยการศูนย์แว่นตาไอซอพติก • LINDBERG PRECIOUS  คอลเลคชั่นระดับสุดยอดของ Lindberg – Lindberg Precious – ประกอบไปด้วย กรอบทองคำ 18 กะรัต, กรอบแพลตทินั่ม และ กรอบเขาสัตว์ธรรมชาติ ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นกรอบแว่นตาระดับสากลที่มีความพิเศษและหรูหราเฉพาะตัว

  การออกแบบที่เรียบง่าย และ น้ำหนักที่เบา ของ LINDBERG เหมาะสมกับแร่ธาตุที่มีค่าเป็นที่สุด ด้วยปริมาณการใช้แร่ธาตุไม่มาก ก็มีความหมายว่ากรอบแว่นตานั้นจะไม่ทำให้ผู้ใส่รู้สึกหนัก ถึงแม้กรอบนั้นจะผลิตจากทองคำ 18 กะรัต หรือ แพลตทินั่ม

  LINDBERG Precious มีให้เลือกทั้ง ทองคำ และ ทองคำขาว กรีนแลนด์ 18 กะรัต (750) และ แพลตทินั่ม (950) กรอบแว่นมีค่าเหล่านี้สามารถทำเป็นแบบผิวเคลือบเงา, ผิวด้าน และ ผิวเนื้อทราย

  ขั้นตอนการทำให้วัสดุแข็งของ LINDBERG จะทำให้ เส้นเรียวเล็กของทองคำชั้นดี 18 กะรัต และ ทองคำแบบ Plate มีความแข็งแรงเช่นเดียวกับแพลตทินั่ม ขั้นตอนพิเศษนี้ทำให้กรอบ Lindberg Precious มีความยืดหยุ่นอย่างพอเหมาะพอดี และยังคงความแข็งแรงไว้อย่างดี

  กรอบแว่นหรูหรามีเสน่ห์นี้ สามารถยกระดับสไตล์ของผู้ใส่โดยการ ประดับเพชรน้ำงาม คุณภาพสูงสุด: Top Wesselton WS บนด้านหน้าของกรอบ หรือ บนขาแว่น

  องค์ประกอบพิเศษภายใต้แนวความคิดของ LINDBERG Precious นั้น คือขาแว่นเขาสัตว์ธรรมชาติซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ที่มีทองคำ และ ทองคำขาว 18 กะรัตเป็นสิ่งเชื่อม ขาแว่นเข้ากับข้อพับ และส่วนประกอบด้านหน้า

  ขาแว่นเขาสัตว์ธรรมชาตินั้น เป็นเขาของกระบือ ขาแว่นเขาสัตว์แต่ละชิ้นจะมีความแตกต่างกันอย่างเป็นหนึ่งเดียวในความเข้มของสี และ ร่องรอย

  สี และ ลาย ของกรอบเขาสัตว์ธรรมชาติแต่ละคู่มีความเป็นเอกลักษณ์ ขณะนี้ LINDBERG จำหน่ายเขาสัตว์ธรรมชาติ โดยแบ่งแยกเป็น 6 กลุ่มสี: ดำ, คำแซมขาว, น้ำตาลเข้ม, น้ำตาลกลาง, น้ำตาลอ่อน และ เบจ/ธรรมชาติ

  ชิ้นส่วนทุกชิ้นของกรอบแว่นตา คอลเลคชั่น LINDBERG Precious ถูกประดิษฐ์ขึ้นด้วยฝีมืออย่างประณีตในประเทศ เดนมาร์ก เพื่อเป็นการรับประกันผลงาน และ คุณภาพที่ดีที่สุด

  วัสดุทองที่ใช้ทำกรอบแว่นตาคอลเลคชั่น LINDBERG Precious นั้นมีเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยเริ่มที่บริเวณขั้วโลกเหนือ ในประเทศกรีนแลนด์ สถานที่ที่วัตถุดิบถูกนำขึ้นจากเหมือง ซึ่งเป็นเหมืองที่เล็กที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง จากนั้นแร่ทองจะถูกนำส่งไปที่ประเทศสเปน และจะถูกนำไปเจียรให้เป็นทองบริสุทธิ์ (24 กะรัต) LINDBERG ได้รับลิขสิทธิ์ให้ใช้ทองในการผลิตกรอบแว่นตาเป็นหนึ่งเดียวในโลก

  LINDBERG Precious มีแนวความคิดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และ ทุกๆรายละเอียด มีส่วนทำให้กรอบแว่นของเราเป็นสิ่งที่มีความล้ำเลิศอย่างสูงส่ง

  LINDBERG PRECIOUS


  ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ LINDBERG, LINDBERG PRECIOUS


  ดูวีดีโอ LINDBERG
  LINDBERG PRECIOUS
  แนวสินค้า, ข้อมูลเท็จจริง และ ทรวดทรง
  ทอง
  Horn เขากระบืออินเดีย
  เพชร
  LINDBERG
  LINDBERG PRECIOUS
  แนวสินค้า
  ทอง
  Horn
  เพชร