Language

THAI ENGLISH GERMAN CHINESE JAPANESE RUSSIA
SWEDISH FRANCAIS ITALIANO SPANISH DUTCH ARABIC

สุขภาพสายตา

Computer vision syndrome
ความรู้คู่สายตา
จอประสาทตา
สายตาสั้น
ใครคือเด็กกลุ่มเสี่ยงที่ควรได้รับการวัดสายตา
การเจริญเติบโตของลูกตาในเด็ก
ต้อหิน
การดูแลสุขภาพสายตาเบื้องต้น
ท่อน้ำตาอุดตันในเด็ก
ภูมิแพ้เยื่อบุตา
ภูมิแพ้เยื่อบุตาชนิด vernal
การตรวจตาในเด็ก
การรักษาตาขี้เกียจ
ต้อเนื้อต้อลม
ตาแดงในเด็กแรกเกิด
สิ่งแปลกปลอมที่กระจกตา
อาการมองเห็นจุดดำ หรือลูกน้ำลอยไปมา
ความผิดปกติของจอประสาทตาจากโรคเบาหวาน
ความสามารถในการมองเห็น
ต้อกระจก
ตาแห้ง
เส้นเลือดดำในตาอุดตัน
สารเคมีเข้าตา
ปัญหาเกี่ยวกับหนังตาที่พบได้บ่อย
การเปลี่ยนแปลงของดวงตากับการตั้งครรภ์ : 1
การเปลี่ยนแปลงของดวงตากับการตั้งครรภ์ : 2
กระจกตาติดเชื้อ
ภาวะแทรกซ้อนจากการใช้คอนแทคเลนส์ : 1
ภาวะแทรกซ้อนจากการใช้คอนแทคเลนส์ : 2
โรคจอประสาทตาเสื่อม : 1
เปลือกตาอักเสบ
ต้อกระจกและการรักษา
การวัดสายตาและการให้ค่าสายตาคนสายตาสั้น
สายตายาวผู้สูงอายุ (Presbyopia)
โรคงูสวัดกับดวงตา
การตรวจเบื้องต้น (Preliminary Tests)
ต้อหินจากการใช้ยา
จุดรับภาพจอประสาทตาเป็นรู
จอประสาทตาผิดปรกติในเด็กคลอดก่อนกำหนด
Computer Vision Syndrome
จุดรับภาพจอประสาทตาบวม
ต้อหินแต่กำเนิด
จอประสาทตาหลุดลอก
ตาแดงจากเชื้อไวรัส
ท่อน้ำตาอุดตัน
หนังตาตก
ต้อกระจกแต่กำเนิด
โรคเริมในดวงตา
มะเร็งจอประสาทตา
ขั้วประสาทตาขาดเลือด
ไขมันที่เปลือกตา
ภาวะความดันตาสูง
ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดต้อกระจก 1
ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดต้อกระจก 2
ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดต้อกระจก 3
แว่นกันแดดจำเป็นไหมที่ต้องกันยูวี
คอนแทคเลนส์แบบไหนเหมาะสำหรับคุณ
นวัตกรรมใหม่ของคอนแทคเลนส์ Multifocal
อะไรคือสายตาดี
หลักการเลือกใช้น้ำยาคอนแทคเลนส์
สามมิติสุดยอดมหัศจรรย์ของการมองเห็น
สายตาสั้นตอนกลางคืนและตาฟางตอนกลางคืน
อยากได้แว่นตาชัดชัดอ่านตรงนี้
มาทำความรู้จักกับคอนแทคเลนส์
ยูวีจ๋าตาลาก่อน
เส้นประสาทตาอักเสบ
เลือดออกใต้เยื่อบุตา
ตาเขในเด็กแรกเกิด
ความดันโลหิตและดวงตา
กระจกตาโปน : Keratoconus
โรคตาแดง วายร้ายตามหลังน้ำท่วม


 • ศูนย์แว่นตาไอซอพติก
  เปิดทำการ วันอังคาร ถึง วันเสาร์ เวลา 10:00 น. - 19:00 น.
  ปิดทำการ วันอาทิตย์ และ วันจันทร์

  สอบถามข้อมูลและนัดวัดสายตา โทร. 02-001-4530, 086-565-5711
  LINE ID: isoptik
  สายด่วน อาจารย์โบบิ โทร. 081-538-4200
  LINE ID: masterbobi  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก ได้จัดพิธีขอพรพระเจ้าและอธิษฐานรักษาโรคด้วยฤทธิ์อำนาจของพระเจ้า โดย อ.ชี คังเส็ง ศิษยาภิบาลอาวุโส และทีมงาน Living Streams Church ( LSC )
  เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 4 ธันวาคม 2014 ที่ผ่านมา ในโอกาสย้ายที่ทำการ ศูนย์แว่นตาไอซอพติก จากอาคารเอราวัณแบงค็อก สี่แยกราชประสงค์ มายัง อาคาร AIA CAPITAL CENTER ( AIACC )
  อ่านเพิ่มเติม...


  ISOPTIK BRAND AMBASSADOR

  MR. BRENT CLEGGศาสตราจารย์ นายแพทย์ อาวุธ ศรีศุกรีคุณเกรียงไกร ด่านชัยวิจิตรนายแพทย์วิชิต ศิริทัตธำรงคุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดีนายแพทย์วิชัย สติมัย
  คุณสมัชชา ศรีทองสุขคุณปรีชา ประกอบกิจคุณปิติพงษ์ โรจนสุมาพงศ์คุณฟิลิป วีระ บุนนาคคุณกรัณย์พล อัศวสุวรรณคุณจุไรรัตน์ ดิศกุล ณ อยุธยา


  วีดีโอของศูนย์แว่นตาไอซอพติก คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์

  Thank God ISOPTIK EyecareGuide LifeLiving Fashion ของรักของหวง
  ไม่ธรรมดามาก Thailand Serviceคุยข่าว 10 โมงMoney BizMoney Daily  รับฟรี DVD ISOPTIK EYECARE วีดีโอรายการสุขภาพสายตาเพื่อคุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์ ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก
  SMS ชื่อ-ที่อยู่ มาที่ 086 565-5711
 • LINDBERG NEWS คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของลินด์เบิร์ก  Strip 9700

  สำหรับ Strip 9700 โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ล่าสุดที่ออกแบบ ให้มีความแปลกตาจากคอลเลคชั่นอื่นๆ ทั้งการนำวัสดุที่ต่างกันมาผสมผสานกันเป็นดีไซน์สวยงามและลงตัวด้วยเฉดสีพิเศษปรับเปลี่ยนรูปทรงพร้อมทั้งขนาดที่เหมาะ เข้ากับใบหน้าผู้สวมใสได้อย่างดีเยี่ยมคงไว้ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของลินด์เบิร์กมีน้ำหนักที่เบาพิเศษแม้จะมีการใช้วัสดุต่างชนิดกัน ทนทานในแบบของไทเทเนียมพลาสติกอาซิเททคุณภาพเยี่ยมถูกนำมาใช้เป็นส่วนของกรอบแว่นด้านหน้าสร้างมิติใหม่อย่างสะดุดตาบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ผสานกับความลงตัวที่แตกต่างระหว่างเฉดสีกับรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ ทำให้รุ่น Strip 9700 เป็นอีกรุ่นที่ทางลินด์เบิร์กได้รับกระแสตอบรับจากทั่วโลกเป็นอย่างดี และนับได้ว่าเป็นอีกสุดยอดดีไซน์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

  Sun

  แว่นกันแดดของลินด์เบิร์กตอบทุกโจทย์ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วนสมบูรณ์แบบไม่เพียงแค่เป็นกรอบแว่นกันแดดธรรมดาเท่านั้นแต่ช่วยให้ทุกการมองเห็นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเลนส์กันแดดคุณภาพดีที่สุดในโลกถนอมสายตาโดยการปกป้องดวงตาจากแสงยูวีที่มองไม่เห็นมีคุณสมบัติทั้งเบาและแข็งแรงตลอดจนการดีไซน์ที่ออกแบบมาให้มีรูปทรงที่หลากหลายโดยสามารถเลือกให้เหมาะกับใบหน้าและปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของแต่ละบุคคลสวมใส่สบายสีสันโดดเด่นสดใสเหมาะกับไลฟ์สไตส์ในวันสบายๆ และนำสมัยเข้ากับแฟชั่นยุคปัจจุบันท่านาสามารถมั่นใจได้ว่าแว่นกันแดดของลินด์เบิร์กรุ่นนี้จะทำให้ท่านดูดีและเหมาะกับบุคลิกของท่านมากที่สุด

  Horn

  กรอบแว่นทำจากเขาสัตว์แท้สุดยอดเทคนิคเฉพาะที่คิดค้นเพื่อสร้างสรรค์กรอบแว่นจากวัสดุธรรมชาติี ที่มีความแปลกใหม่และโดดเด่นในแบบของลินด์เบิร์กการันตีความเป็นเลิศด้วยรางวัลเทคนิคยอดเยี่ยมแห่งปี วัสดุที่นำมาผลิตนั้นทำจากเขาสัตว์แท้เพียงหนึ่งเดียวนับเป็นงานฝีมือชั้นยอดจากช่างมืออาชีพประณีตสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์กรอบแว่นมีน้ำหนักเบาสวมใส่สบายไร้ปัญหาเรื่องแว่นกดทับจมูกด้วยสะพานจมูกที่ทำจากไทเทเนียมประสานกับกรอบแว่นสวยงามอย่างลงตัวเหมาะสมกับทุกรูปหน้าความพิเศษของรุ่นเขาสัตว์แท้นี้อยู่ตรงที่เฉดสีที่แตกต่างกันและเป็นโทนสีธรรมชาติ นับเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นที่สุดและไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน
 • สิ่งสำคัญก้าวสู่ความเป็นลินด์เบิร์ก

  สิ่งสำคัญก้าวสู่ความเป็นลินด์เบิร์ก

  “ลินด์เบิร์ก” ผู้ปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่แห่งวงการแว่นตาในต้นยุค 1980s เป็นเพียงบริษัทแว่นตาเล็กๆของเดนมาร์กเริ่มต้นจากการสร้างสรรค์กรอบแว่นตาที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลกโดยผลิตจากไทเทเนียมแท้ที่ยึดเลนส์ไว้ด้วยเทคนิคเฉพาะของลินด์เบิร์ก ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการดีไซน์กรอบแว่นตาที่สวยงามสะดุดตาโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ และคงไว้ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่สมบูรณ์แบบแตกต่างจากข้อจำกัดแบบเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นความเทอะทะ หนัก หรือความคงทน

  ปัจจุบันดีไซน์ของลินด์เบิร์กเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางและเป็นเจ้าของรางวัลระดับนานาชาติต่างๆมากมาย พร้อมทั้งยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ลบภาพทรงแว่นตาแบบล้าสมัยสู่การเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่ของการดีไซน์และการส่งต่อแนวคิดที่โดดเด่นกรอบแว่นตาที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการที่แท้จริงของผู้สวมใส่แต่ละคนได้ ด้วยความตั้งใจที่ผลิตสินค้าคุณภาพชั้นเยี่ยมและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ใช่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์รูปแบบซ้ำๆ เดิมๆ ที่เหมือนกันไปหมดด้วยความมุ่งมั่นริเริ่มทำสิ่งใหม่และตั้งใจตามที่กล่าวมาแล้วนั้นเป็นผลให้ลินด์เบิร์กก้าวสู่การเป็นผู้นำในวงการแว่นตาในยุคปัจจุบัน เป็นผู้กำหนดทิศทางในตลาดแว่นตา กรอบแว่นตาดีไซน์สวยงามนำแฟชั่นเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เนื่องจากความพิถีพิถันทุกขั้นตอนทั้งในด้านนวัตกรรมล้ำสมัย การดีไซน์ วัสดุคุณภาพเยี่ยมและเทคนิคในการผลิตที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆอย่างต่อเนื่องเป็นการพลิกโฉมวงการแว่นตาและเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นสุดยอดด้านแฟชั่นอย่างแท้จริง

  ลินด์เบิร์กดีไซน์

  สิ่งที่ลินด์เบิร์กเชื่อมั่นและให้ความสำคัญเสมอมานั่นก็คือการดีไซน์รูปทรงของแว่นที่สวยงามได้มาตรฐานและการเลือกใช้วัสดุคุณภาพดีสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์คุณภาพด้วยความประณีตโดยช่างผู้ชำนาญเป็นหัวใจสำคัญของลินด์เบิร์กการสร้างเอกลัษณ์ที่โดดเด่นแบบเฉพาะตัวและดูดีทำให้ผู้สวมใส่สัมผัสถึงได้ถึงความสบายที่แตกต่างอีกสิ่งสำคัญของลินด์เบิร์ก คือ ดีไซน์ที่ดีผสานกับความลงตัวของนวัตกรรมนำสมัยกระบวนการผลิตด้วยมือที่ประณีตการดีไซน์ที่ดีที่สุดเหมาะสมที่สุดและตั้งอยู่บนพื้นฐานแห่งความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดนอกจากการผลิตแว่นตาคุณภาพเยี่ยมแล้วนั้นลินด์เบิร์กยังให้ความสำคัญกับองค์ประกอบต่างๆด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์ ดิสเพลย์ในรูปแบบต่างๆ การตกแต่งภายในแบบพิเศษสุดของ LINDBERG in-store solutions รวมถึงสื่อโฆษณา และแม้องค์ ประกอบเล็กๆ น้อยๆ ลินด์เบิร์กล้วนให้ความสำคัญทั้งสิ้นเพื่อที่จะให้ผู้คนได้สัมผัสประสบการณ์ร่วมกับลินด์เบิร์ก ซึ่งทั้งหมดได้ถูกพัฒนาและดีไซน์อย่างยอดเยี่ยมเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย และด้วยเหตุดังกล่าวทำให้ที่ผ่านมาลินด์เบิร์กได้สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักอย่างต่อเนื่องจากความสวยงามของดีไซน์นำแฟชั่นที่เป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลก การันตีด้วย 71 รางวัลคุณภาพสุดยอดแห่งยุค บ่งบอกถึงความสำเร็จทั้งทางด้านเทคนิคและดีไซน์ของลินด์เบิร์กได้เป็นอย่างดี

  แฟชั่นกระแสความนิยมของลินด์เบิร์ก

  ลินด์เบิร์กดีไซน์ ดีไซน์ล้ำสมัยเข้ากับโลกแห่งแฟชั่นยุคใหม่ ดูเรียบหรูสวยงามหรือสร้างความโดดเด่นเฉพาะตัวในหลากหลายสไตล์แต่คงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ด้วยเหตุนี้กรอบแว่นตาของลินด์เบิร์กจึงมักจะได้รับเลือกเผยแพร่ทั้งในรูปแบบภาพหรือเป็นต้นแบบแฟชั่นหลากหลายสไตล์ผ่านสื่อมากมายไม่ว่าจะเป็นทั้งสื่อสิ่งพิมพ์หรือสื่อดิจิตัลต่างๆ ลินด์เบิร์กยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในแว่นตาชั้นนำ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย อีกทั้งยังเป็นแว่นตาที่บุคคลที่มีชื่อเสียงในหลายวงการเลือกสวมใส่ นอกจากในเรื่องของแฟชั่นแล้วนั้น ลินด์เบิร์กยังเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่มองหาแว่นสายตาคุณภาพเยี่ยมที่ช่วยให้ทุกการมองเห็นเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบและมีประสิทธิภาพ

  นอกจากนี้ ลินด์เบิร์ก ยังได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนานจากเชื้อพระวงศ์ของเดนมาร์ก ทั้งสมเด็จพระราชินีนาถ มาร์เกรเธอ ที่ 2 แห่งเดนมาร์ก รวมถึงเจ้าชายเฮนริกแห่งเดนมาร์ก พระราชสวามี ที่ทรงเลือกสวมใส่แว่นตาของลินด์เบิร์กตั้งแต่ปี ค.ศ. 1987 โดยในที่สุด ลินด์เบิร์กยังได้รับพระราชทานตรารับรองสินค้าจากราชสานักภายใต้พระบรมราชานุญาต ในปี ค.ศ. 2009 ซึ่งเป็นเกียรติสูงสุดของลินด์เบิร์ก

  ลินด์เบิร์ก พรีเชียส...สุดยอดคอลเลคชั่นหรูจากลินด์เบิร์ก

  “ลินด์เบิร์ก พรีเชียส” ทรงค่าแก่การครอบครอง ถือเป็นสุดยอดคอลเลคชั่นหรูจากลินด์เบิร์กโดดเด่นล้ำค่าด้วยกรอบแว่นที่ทำจากทองคำ18 กะรัต แพลทินัม เพชรน้ำงาม และเขาสัตว์แท้ ซึ่งถือเป็นคอลเลคชั่นสุดพิเศษเป็นที่สุดของความเอ็กซ์คลูซีฟและมีชื่อเสียงในระดับโลกกทุกรายละเอียดล้วนทำอย่างประณีตบรรจงแบบแฮนด์เมดพร้อมทั้งการผลิตแบบเฉพาะเพื่อให้เข้ากับรูปหน้าที่มีความแตกต่างกันของผู้สวมใส่พร้อมกันนั้นดีไซน์ในแบบเฉพาะของลินด์เบิร์ก ใส่ใจทุกรายละเอียดกับการออกแบบเพื่อให้มีน้ำหนักเบาผสมผสานกับวัสดุล้ำค่าที่นำมาใช้ในการผลิตได้อย่างลงตัว พิถีพิถันในเลือกวัสดุในปริมาณที่เหมาะสมนำมาใช้ทำกรอบแว่นที่ปราศจากปัญหาเรื่องน้ำหนักมาก แม้จะทำจากทอง 18 กะรัตก็ตาม

  คอลเลคชั่นหรูสุดล้ำค่าของลินด์เบิร์ก “ลินด์เบิร์ก พรีเชียส” ถูกผลิตจากเขาสัตว์แท้ที่ทรงคุณค่า และจะเพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นในส่วนของ ultra-exclusive Precious range กรอบแว่นจะถูกผลิตจากวัสดุล้ำค่าต่างๆอย่างประณีตไม่ว่าจะเป็นทอง18กะรัต แพลทินัม ผสมผสานกับเขาสัตว์แท้ ประดับเพิ่มความหรูหราด้วยเพชร น้ำงามและงาแมมมอธไซบีเรียอันทรงคุณค่าอายุนับพันปี

  สำหรับทองและเพชรที่นำมาใช้ในคอลเลคชั่นสุดหรูของลินด์เบิร์กนับเป็นวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่สุดที่เลือกสรรค์มาแล้วทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นทองที่ถูกคัดเลือกมาจากเหมืองที่ดีที่สุดจากกรีนแลนด์ ในขณะที่เพชรที่นำมาประดับนั้นก็เป็นสุดยอดเพชรจากเหมืองเพชร อาร์จีล (Argyle) ในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตเพชรรายใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะเพชรสีชมพ (Pink Diamond) หนึ่งในเพชรน้ำงามคุณภาพเยี่ยมที่ถือว่ามีคุณค่าและหายากที่สุดในโลก

 • ไอซอพติก คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์

  เรามองดูด้วยตาแต่มองเห็นด้วยสมอง การเห็นภาพคมชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด คือความสามารถด้านการมองเห็นของวัยหนุ่มสาว แต่เราจะเริ่มสูญเสียความสามารถนี้ไปตั้งแต่วัย 40 ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ต้องใช้ความคิด ลดลงอย่างรวดเร็ว รู้สึกเหนื่อยล้าได้ง่ายเมื่อต้องทำงานกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรืออ่านหนังสือ อาการเหล่านี้เรียกว่า สายตายาวระยะใกล้

  แว่นสายตาชนิดชั้นเดียว และสองชั้นที่มีจำหน่ายทั่วไป แม้ช่วยให้มองภาพระยะใกล้ได้ดีขึ้น แต่หากเผลอมองไกลกว่าจุดโฟกัสบ่อยๆ อาจมีผลทำให้สายตายาวระยะใกล้เพิ่มขึ้นก่อนวัยอันควร จึงมีการพัฒนาเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟหลายชั้นไร้รอยต่อที่มองเห็นชัดในหลายระยะ และถนอมสายตาได้ดีกว่า แต่เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่าแบบกึ่งสำเร็จรูปที่มีจำหน่ายทั่วไปในปัจจุบัน ให้ความคมชัดต่ำจนต้องฝืนเพ่งทำให้รู้สึกไม่สบายตา ภาพบิดเบี้ยวด้านข้างสูงมากจนปรับตัวยาก การเปลี่ยนแปลงกำลังเลนส์จากระยะไกลมาระยะใกล้ไม่นุ่มนวล โฟกัสภาพได้ช้า ใส่ไม่สบาย และไม่ได้มีการรับประกันคุณภาพที่ชัดเจน

  ไอซอพติก เป็นศูนย์ออกแบบเลนส์แว่นตาความคมชัดสูงระดับโลก เชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด ด้วยระบบดิจิตอล 3 มิติ ที่มีความละเอียด ถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำกว่าาตรฐานทั่วไปถึง 25 เท่า ออกแบบและผลิตเลนส์แว่นตาแต่ละอัน ตามลักษณะการใช้สายตาที่แตกต่างกันของผู้ใช้แต่ละท่าน ใส่สบาย ปรับตัวง่าย มุมมองกว้าง หาระยะชัดได้อย่างรวดเร็ว รองรับความโค้งของกรอบแว่นได้มากกว่าปกติถึง 5 เท่า แว่นสายตาทุกอันของศูนย์แว่นตาไอซอพติกได้รับการตรวจวัด ออกแบบ ผลิต และประกอบ อย่างประณีตในทุกขั้นตอน ภายใต้การควบคุมคุณภาพในทุกรายละเอียด อย่างเข้มงวดที่สุด โดยอาจารย์โบบิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์ระดับโลก เพื่อให้ได้แว่นสายตาคุณภาพระดับมาสเตอร์พีซ ที่ให้คุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีระดับ State of the Art ภายใต้หลักปรัชญาของอาจารย์โบบิที่ว่า “ Life is too short to limit your vision ” พร้อมทีมจักษุแพทย์ คอยดูแลคุณภาพการมองเห็นที่คมชัด เอาไว้ให้ได้นานที่สุด

  รับประกันคุณภาพเลนส์สูงสุด 10 ปี
 • บทความประชาชาติ ดีไลฟ์

  อาจารย์ “โบบิ” ปรมาจารย์แว่นหรูอันละ 10 ล้านบาท

  วันพฤหัสบดีที่ 6 – วันอาทติย์ที่ 9 มีนาคม 2557

  “ ชีวิตหายใจเข้าหายใจออกเป็นแว่น” วลีอาจารย์ (โบบิ-สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ) ผู้อำนวยการศูนย์แว่นตาไอซอพติก ( ISOPTIK ) วัดสายตาประกอบแว่นตาระดับไฮเอนด์ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 อาคารเอราวัณ แบงค็อก ย่านราชประสงค์

  ด้วยวัย 48 ปี อาจารย์โบบิคลุกคลีอยู่กับร้านแว่นตามาตั้งแต่ 7 ขวบ เรียนรู้กรรมวิธีด้วยตัวเอง ครีเอตสิ่งใหม่ให้กับวงการแว่นสายตา จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการวัดสายตาประกอบแว่นระดับปรมาจารย์ที่ได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรสอนผู้ประกอบการในหลายประเทศ

  “ เขาเชิญผมไปสอนที่จีน มาเลเซีย สิงค์โปร์ เดนมาร์ก เยอรมนี และฝรั่งเศส อย่างเยอรมนีเขามีเทคโนโลยี แต่เขามีปัญหาคือตรวจวัดสายตาประกอบออกมาเป็นแว่นแล้วมันไม่ได้ผลที่มันควรจะเป็น แล้วเขาแก้ปัญหาไม่ตก ผมเป็นคนเดียว คนแรกในโลกที่แก้ปัญหาได้ ที่เขารู้จักเราเพราะยอดขายเลนส์ระดับไฮเอนด์ (RODENSTOCK) เขาตกใจตัวเลขออร์เดอร์เลนส์ ผมคนเดียวสั่งมากกว่าทั้งโลกรวมกัน เดือนละ 300 คู่ต่อเดือน ”

  การเดินทางไปหลายประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมานี่เอง ชื่อ “โบบิ” จึงกำเนิดขึ้นจากชื่อภาษาอังกฤษ “บ็อบบี้” พอไปสอนที่เมืองจีน ลูกศิษย์เรียกเป็น “ โบ๋บี้ ” ตามมาเมืองไทยก็เรียกเหล่าซือโบ๋บี้ ลูกศิษย์คนไทยได้ยินจึงพากันเรียก “ โบบิ ”

  หากวัดจากยอดจำหน่ายแว่นตาของไอซอพติก ไม่ได้มีแค่เลนส์ที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่การวัดสายตาประกอบแว่นที่วัดค่าสายตาอย่างละเอียดละออระดับ 0.1 และทุกชิ้นล้วนเป็นงานแฮนด์เมดสิ่งนี้เองที่เป็นจุดขายให้เศรษฐีควักเงินเกือบ 10 ล้านบาทต่อการซื้อแว่น 1 อัน

  ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ที่อาจารย์โบบิคงคิดค้นปรับปรุงสูตรการวัดค่าสายตา และการหาชิ้นส่วนประกอบแว่นสายตาที่ดีที่สุดมานำเสนอลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ลูกค้าไม่กล้านอกใจไปสวมแว่นสายตาจากร้านอื่น

  “ ลูกค้าบอกว่าสวมแว่นจากร้านผมแล้ว รู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่เพราะน้ำหนักเบา และไม่ว่าจะกลอกตาไปทางไหนก็คมชัดทั้งเลนส์ บางคนลืมตัวว่าใส่แว่นอยู่ ขนาดอาบน้ำยังลืมถอดแว่น ” อาจารย์โบบิเล่าสิ่งที่ลูกค้าสะท้อนให้ฟัง ถึงความพิเศษของแว่นตาระดับไฮเอนด์การันตีคุณภาพและราคาแพงกว่าท้องตลาดทั่วไป

  แว่นตาอาจารย์โบบิ ราคาสตาร์ทที่ 7 หมื่นบาท ถึง 9 ล้านบาท มียอดขายเฉลี่ยวันละ 1-5 ล้านบาท

  เหตุที่ราคาสูงลิบอาจารย์โบบิมีคำตอบในความต่าง

  “ ต่างตรงที่มันเป็นเลนส์ตรวจวัด แล้วก็ผลิตเฉพาะบุคคลแว่นจะปรับเข้าหาตัวผู้ใช้ ไม่ใช่คนปรับเข้าหาแว่น คนใส่แว่นจะรู้ เวลาเปลี่ยนแว่นทุกครั้งจะต้องปรับตัว และบางครั้งแว่นใหม่ก็ห่วยกว่าแว่นเดิม สุดท้ายต้องทิ้งแว่นใหม่ก็มี และหลายครั้งก็เป็นอย่างนั้น ผมบอกลูกค้าว่า อย่าเอาสมองมาเสียเวลากับการมองเห็นใช้แว่นตาทำงานแทน ส่วนสมองเอาไปทำอย่างอื่นดีกว่า

  ดังนั้นกว่าจะได้แว่นแต่ละอันต้องใช้เวลามากทีเดียวนับตั้งแต่การวัดสายตา ที่ต้องใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง ใช้เวลาประกอบ 2 เดือน บางคนต้องรอนานถึง 6 เดือนก็มี

  อาจารย์โบบิบอกว่า มีหลายคนที่พยายามลอกเลียนแบบ แต่ก็ทำไม่สำเร็จ เพราะรายละเอียดปลีกย่อยเยอะมาก

  “ เริ่มจากการซักประวัติ วิเคราะห์พฤติกรรม การคัดกรองการรับรู้สี การสแกนตา กระจกตาด้านนอก ด้านใน ไปจนถึงจอรับภาพ สำคัญที่สุด คือการอ่านค่าสายตา แม้จะเป็นเครื่องมือตัวเดียวกัน แต่ถ้าอ่านไม่เป็นก็ไม่ได้ อย่าง 1 เครื่อง ข้อมูลออกมา 100 กว่าตัว บางคนจะหยิบไปใช้ตัวสองตัว แต่ผมจะหยิบมาเกือบหมด ประเด็น คือทำให้คุณปู่นั่งทำงานกับคอมพิวเตอร์วันหนึ่ง 18 ชั่วโมงได้สบายกว่าเราอีก มันถูกออกแบบมาอย่างนั้น ”

  จงเป็นแว่นตาที่ผลิตเฉพาะบุคคล แม้วัสดุจะคล้ายกับแบรนด์อื่นๆ แต่จะต่างกันที่ซอฟต์แวร์ที่ใช้เขียนเลนส์ คือเลนส์ทั่วไปจะเป็น 2 แบบ คือเอียง สั้น แต่ของผมจะสแกนทีละจุด จะมีกำลังเลนส์ต่างกันเป็นล้านจุดอยู่ข้างใน ไม่ว่าเราจะเหลือบมองไปทางไหนจะได้ความคมชัดที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด ”

  จุดเด่นอีกอย่างที่อาจารย์โบบิภูมิใจนำเสนอ คือกรอบและขาแว่นที่น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย สั่งผลิตเฉพาะบุคคล ขึ้นอยู่กับความต้องการ ราคาเลนส์อยู่ที่ 4 หมื่น ถึง 4 แสนบาท ส่วนกรอบแว่นอยู่ที่ 3 หมื่นถึง 9 ล้านบาท (มีพิงค์ไดมอนด์ติดอยู่ก้านละชิ้น) ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าอยากได้แบบไหน

  สำหรับลูกค้าเป็นคนไทยและชาวต่างชาติอย่างครึ่ง ต้องเรียนว่าเป็นลูกค้าระดับมหาเศรษฐีทั้งนั้น ที่สั่งตัดกันคนละ 2-20 อัน กรณีที่ลืมหรือเกิดชำรุดขึ้นมา สามารถส่งซ่อมได้ฟรี ระยะเวลาประกันขึ้นอยู่กับราคา มีตั้งแต่ 2-10 ปี

  ลูกค้าไฮเอนด์ อาทิ จุไรรัตน์ ดิศกุล ณ อยุธยา, จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี, ปรีชา ประกอบกิจ, กก.ที่ปรึกษา บ.แอมเวย์ ประเทศไทย, กรัณย์พล อัศวสุวรรณ

  อาจารย์โบบิกล้าการันตีถึงคุณภาพความคมชัดของแว่นตา “ไอซอพติก” ว่าคมชัดกว่าการทำเลสิกที่อาจจะมีขอบฟุ้งๆ รอบๆ

  นอกจากนี้ยังมีแว่นสายตาสำหรับนักเล่นหุ้นสูงวัย สามารถดูกระดานทีเดียวได้ 10 จอ โดยแว่นจะเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพการปรับโฟกัสภาพให้เห็นชัดได้เร็วกว่าปกติ

  แต่กว่าที่อาจารย์โบบิจะพลิกร้านแว่นตาธรรมดาๆ ให้ขึ้นมาเป็นร้านแว่นระดับไฮเอนด์ได้อย่างทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องสั่งสมประสบการณ์มาตั้งแต่รุ่นพ่อ เป็นนายห้างเมืองตรัง อาศัยฐานลูกค้าเดิม และการประกอบแว่นตาที่มีคุณภาพมากอย่างต่อเนื่อง แม้จะย้ายมาราชประสงค์ได้ 7 ปีแล้ว ลูกค้าก็ยังตามมา

  “ มีอยู่วันหนึ่ง ผมก็กำลังช่วยพ่อทำงานอยู่ ลูกค้าเดินมาพูดกับพ่อว่า นายห้าง แว่นที่นายห้างทำให้ผมใส่นี้สบาย ใส่ดีมากไปทำไปซื้อที่ไหนก็ไม่เหมือน ใส่ไม่สบายเท่า การที่อยู่เชียงใหม่นั่งเครื่องบินมาลงกรุงเทพฯ กรุงเทพฯมาตรังไม่ใช่ปัญหา ผมจ่ายได้ แต่ถ้านายห้างตายไป ใครจะทำแว่นดีๆ แบบนี้ให้ผมใส่

  พ่อก็ชี้มาที่ผม บอกว่า ถ้าพ่อตายลูกชายจะทำแว่นดีๆ ให้ท่านใส่ ไม่ต้องห่วง คำพูดของพ่อ ผมเก็บไปฝันว่า คนทั้งโลก กษัตริย์ ประธานาธิบดี นายพล จากทั่วโลกนั่งเครื่องบินมาเข้าแถวรอทำแว่นกับผม เมื่อไปเล่าความฝันให้พ่อฟัง พ่อบอกว่า ถ้าเชื่อก็ทำได้ทุกสิ่ง ตั้งแต่นั้นมา ผมก็หมกมุ่นอยู่กับเรื่องทำแว่น ว่าทำยังไงจะทำออกมาให้ได้ดีที่สุด ตั้งแต่ 7 ขวบเลย ”

  ผ่านไป 30 กว่าปี สูตรการทำแว่นฉบับอาจารย์โบบิจึงกำเนิดขึ้น แบบลับเฉพาะที่ “ไอซอพติก” ราชประสงค์เท่านั้น ส่วนธุรกิจครอบครัวยังมีสาขาที่ จ.กระบี่ จ.สุราษฏร์ธานี แต่ราคาไม่ได้สูงขนาดนี้ เพราะใช้เทคโนโลยีคนละตัวกับที่นี่

  สำหรับคนทั่วไปที่ได้แต่อ้าปากค้างกับราคาสูงลิบ ในอนาคตอาจจะมีแว่นตาดีๆ ราคาไม่แพง หากอาจารย์โบบิถ่ายทอดวิชาให้กับลูกศิษย์ครบ 100 คน ราคาอาจจะถูกลงไปก็ได้

  แต่ตอนนี้ราคาแพงหน่อยเพราะ “ ผมทำเองคนเดียว ”

  โดย สุชาฎา ประพันธ์วงศ์
 • ISOPTIK ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 7  ISOPTIK
  ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 7

  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก ฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 ด้วยการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 5 ท่าน ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์ของเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟ Rodenstock รุ่นล่าสุด ที่ตรวจวัดออกแบบโดยอาจารย์โบบิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการประกอบแว่นตาโพรเกรสซีฟระดับโลก เมื่อว่าที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ บริเวณชั้น 4 อาคารเอราวัณแบงค็อก สี่แยกราชประสงค์